Dòng sự kiện:
Bình Dương lựa chọn ngẫu nhiên 17 cán bộ để xác minh thu nhập, tài sản
09/11/2022 05:47:35
Thanh tra tỉnh Bình Dương thông tin, đã chọn 17 cán bộ ở Sở Tài chính, Sở Y tế để xác minh thu thập, tài sản.

Trên cơ sở danh sách người đáp ứng tiêu chí lựa chọn người được xác minh, quy định tại Nghị định 130 của Chính phủ, Thanh tra tỉnh Bình Dương tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với cán bộ làm việc tại Sở Tài chính và Sở Y tế.

Tổ xác minh quay số ngẫu nhiên lựa chọn đối tượng xác minh tài sản, thu nhập.

Việc lựa chọn ngẫu nhiên được thực hiện bằng phần mềm máy tính với sự chứng kiến, giám sát của đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Tài chính và Sở Y tế. Kết quả đã xác định được 17 người được xác minh tài sản, thu nhập.

Căn cứ kết quả lựa chọn ngẫu nhiên, Chánh thanh tra tỉnh đã ban hành Quyết định số 94 về việc xác minh tài sản, thu nhập đối đối với 17 cá nhân và thành lập Tổ xác minh tài sản, thu nhập gồm 7 thành viên. Tổ xác minh đã tiến hành công bố quyết định và đang tiến hành các bước tiếp theo quy định.

Ông Bùi Duy Hiền, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương cho biết, năm 2022, Thanh tra tỉnh tổ chức xác minh 3 đơn vị, trong đó đợt 1 đang tiến hành xác minh cán bộ Sở Y tế, Sở Tài chính; đợt 2 là cán bộ UBND thành phố Thuận An. Việc xác minh thứ tự ưu tiên từ lãnh đạo trở xuống.

Chánh thanh tra tỉnh Bình Dương khẳng định, tất cả các đối tượng kê khai tài sản đều sẽ được xác minh hết nhưng thứ tự trước sau, bởi số lượng đông nên chia thành từng đợt chứ không thể làm cùng một lúc./.

Tác giả: Thiên Lý

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến