Dòng sự kiện:
Bitcoin dự báo vượt 80.000 USD
21/03/2024 15:05:43
Bitcoin giảm sâu sau khi lập đỉnh gần 74.000 USD/BTC trong tuần trước. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định đồng tiền số này có thể vượt 80.000 USD vào cuối năm nay.

Hiện nay, giá bitcoin đang được giao dịch ở mức 62.000 USD. Sau thời điểm lập kỷ lục, áp sát 74.000 USD, giá đồng tiền mã hóa này giảm khoảng 16%. Điều này khiến vốn hóa của bitcoin còn hơn 1.300 tỷ USD.

Việc bitcoin trượt giá tạo nên sự lo lắng của nhà đầu tư. Nhịp điều chỉnh bắt đầu vào tuần trước khi nhiều người liên tiếp chốt lời. Từ đầu năm 2024, giá của đồng bitcoin tăng 70%. Dữ liệu từ công ty dữ liệu Crypto Quant cho thấy số lượng nhà đầu tư bán bitcoin để kiếm lời tăng đột biến từ ngày 12/3.

Bitcoin sẽ biến động mạnh trước khi có thể đạt đỉnh mới vào cuối năm nay.

Hoạt động chốt lời dẫn tới tình trạng thanh lý vị thế của bitcoin trên kênh phái sinh. Theo dữ liệu của ứng dụng Coin Glass, khoảng 122 triệu USD được thanh lý trên các sàn giao dịch tập trung vào ngày 18/2. Một số chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng trong tháng 3 vì hành động giá của bitcoin trở nên "rung lắc" mạnh, dẫn đến sự chệch hướng khỏi kịch bản tăng dài hạn.

Dự báo nhà đầu tư sở hữu các loại đồng tiền số khác cũng sẽ chứng kiến đợt biến động mạnh trước khi tính đến cơ hội chốt lời. Doanh nghiệp Coin Telegraph cho biết khi bitcoin tăng mạnh, các tiền số khác chỉ tăng nhẹ. Nhưng nếu bitcoin giảm, hàng loạt tiền số có thể "không phanh".

Ông Bartosz Lipinski - Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Cube Exchange - chia sẻ: "Nhìn chung, sẽ hợp lý nếu đợt giảm giá này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và đà phục hồi xuất hiện sau đó. Tuy nhiên, cuộc suy thoái vào năm nay vẫn bủa vây các thị trường, tạo nên rào cản cho đợt phục hồi theo những cách mà giới đầu tư không lường trước được",

Trong khi đó, ông Richard Teng - Giám đốc điều hành Binance - nhận định rằng bitcoin có thể tiếp tục phá kỷ lục, vượt qua mức 80.000 USD vào cuối năm khi nguồn cung giảm và nhu cầu tăng. Nhưng vị lãnh đạo doanh nghiệp này nhấn mạnh bitcoin sẽ không tăng theo đường thẳng mà sẽ có những đợt biến động khó đoán.

Đáng chú ý, các quỹ ETF giao ngay ở Mỹ ra mắt đầu năm nay tạo nên vai trò lớn giúp bitcoin phục hồi. Bên cạnh các nhà đầu tư đơn lẻ, nhiều tổ chức tài chính, doanh nghiệp tầm cỡ quan tâm tới thị trường bitcoin khiến nhu cầu tăng mạnh.

Tác giả: Trần Đình

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến