Dòng sự kiện:
Bitcoin hưởng lợi giữa làn sóng bán tháo
24/08/2022 07:33:11
Bất chấp làn sóng bán tháo trên thị trường tiền mã hóa, khối lượng giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh với lực mua chiếm ưu thế. Nguyên nhân là nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn hơn.

Bloomberg đưa tin theo công ty tài chính DBS Group Holdings (có trụ sở ở Singapore), trong tháng 6, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch kỹ thuật số DBS Digital Exchange đã tăng hơn 200% so với 2 tháng trước đó.

Đáng nói, bên mua chiếm tới 90%, đi ngược với xu hướng bán tháo trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Trong đó, trên sàn giao dịch chỉ dành cho thành viên, số lượng Bitcoin được mua đã cao hơn 4 lần so với tháng 4.

DBS là công ty cho vay lớn nhất Đông Nam Á. Công ty đã ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số vào tháng 12/2020.

Thị trường tiền mã hóa đã lao dốc kể từ tháng 5, sau khi dự án stablecoin (tạm dịch: đồng tiền ổn định) Terra sụp đổ, kéo theo hàng loạt công ty phá sản và vỡ nợ.


Giá Bitcoin chật vật phục hồi từ mức thấp hồi tháng 6. Ảnh: CoinMarketCap.

"Khi thị trường liên tục biến động, các nhà đầu tư muốn tìm kiếm những bến đỗ an toàn để giao dịch và lưu trữ tài sản", ông Lionel Lim - CEO tại DBS Digital Exchange - bình luận.

Nhu cầu đầu tư vào những tài sản kỹ thuật số của các tổ chức đầu tư và văn phòng gia đình đang tăng mạnh. Tuy nhiên, kế hoạch cung cấp dịch vụ cho những nhà đầu tư cá nhân của DBS vẫn gặp trở ngại do thách thức về công nghệ và pháp lý.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Bitcoin đang ở mức 21.480 USD/đồng, tăng nhẹ 1,11% so với một ngày trước đó. Tuy nhiên, giá vẫn giảm mạnh so với mức đỉnh gần 69.000 USD/đồng được thiết lập vào tháng 11 năm ngoái.

Đến nay, Bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, chiếm thị phần 40% trên thị trường tiền thuật toán.

Tác giả: Thảo Phương

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến