Dòng sự kiện:
Bitcoin sập giá, hơn nửa tỷ USD bốc hơi
20/08/2022 09:09:11
Giá Bitcoin lao dốc về mốc 21.400 USD khiến hàng loạt nhà đầu tư cháy lệnh phái sinh.

Sau cú sập giá của Bitcoin, hơn 600 triệu USD vị thế hợp đồng tương lai bị thanh lý trong 24 giờ qua. Khối lượng thanh lý lớn nhất từ sàn tiền số Okex, chiếm khoảng 271,3 triệu USD.

Loại tiền số bị thanh lý lớn nhất là Bitcoin (BTC), đạt 223,95 triệu USD. Tiếp theo sau là Ethereum (ETH), khối lượng bị thanh lý dao động quanh mốc 162,39 triệu USD. Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng là Ethereum Classic (ETC), loại coin thay thế ETH của thợ đào tiền số. Hơn 26 triệu đồng ETC bị thanh lý trong 24 giờ qua.

 

Khối lượng thanh lý lệnh tăng đột biến khi Bitcoin lao dốc. Ảnh: Coinglass.

Theo dữ liệu từ Coinglass, trong 24 giờ qua, hơn 166.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý vị thế hợp đồng tương lai. Lệnh bị thanh lý lớn nhất có khối lượng đạt 4,4 triệu USD trên sàn Binance.

Hiệu suất sinh lời của thị trường tài sản kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2022 là một thách thức đối với các nhà đầu tư. Giá BTC giảm 75% so với mức cao nhất mọi thời đại và ETH giảm hơn 80%. Đặc biệt, tháng 6 là một trong những tháng tồi tệ nhất được ghi nhận đối với cả hai loại tài sản.

So với dữ liệu quá khứ, Bitcoin đã có mức giảm thấp hơn các chu kỳ trước. Theo CoinMarketCap, BTC giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại (ATH) trong thị trường gấu hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Đợt phục hồi gần đây của Bitcoin và Ethereum giải tỏa phần nào tâm lý u ám của nhà đầu tư. Theo Glassnode, thị trường gấu trong năm 2022 khá tiêu cực với các loại tài sản số. Tuy vậy, sau khoảng thời gian dài chấp nhận rủi ro, nhà đầu tư vẫn hy vọng một xu hướng tăng giá bền vững.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.


Tác giả: An Khang

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến