Dòng sự kiện:
Bitcoin tăng vượt 21.000 USD
11/09/2022 08:21:37
Bitcoin hôm nay tiếp đà tăng giá, vượt qua mức 21.000 USD, khiến nhiều tiền ảo tăng vọt theo, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên mức 1.050 tỷ USD.

- Giá Bitcoin hôm nay 10/9: Tiếp tục đà tăng, vượt qua mốc 21.000 USD

Bitcoin tiếp tục gây bất ngờ khi quay đầu tăng mạnh vượt mốc 21.000 USD. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng đây là những dấu hiệu quan trọng cho thấy tiền ảo hàng đầu đã sẵn sàng bứt phá lên các mức giá cao hơn.

Tuy nhiên vẫn còn những hoài nghi rằng Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu, trước khi lấy lại đà tăng trưởng vững chắc.

Bitcoin tăng vượt 21.000 USD.

- Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay 11/9

Trên sàn Coindek, lúc 18h ngày 10/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 21.302 USD, tương ứng tăng 1,02%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.931 - 21.667 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 41 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 407 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên 499,5 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 525,3 triệu đồng.

Giá Bitcoin tăng trở lại khiến một loạt tiền ảo vốn hóa lớn bứt phá mạnh. Cụ thể, Cardano tăng 5,6%, Dogecoin tăng 2%... Một số tiền ảo khác biến động trong phạm vi 1%.

Đà tăng của hầu hết tiền ảo vốn hoá lớn khiến tổng vốn hoá toàn thị trường tiền ảo tăng lên mức 1.050 tỷ USD, tương đương tăng 0,13%.

- Giá Bitcoin tăng hay giảm trong dài hạn?

Bitcoin tăng trở lại và giao dịch trên ngưỡng 21.000 USD khiến nhiều người tỏ ra lạc quan. Hiện tại, Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng 21.113 USD. Theo các chuyên gia, sự phục hồi này vẫn cần thời gian để đảm bảo xu hướng sang tăng đã bắt đầu vững chắc.

Thực tế, Bitcoin nói chung và tiền mã hóa nói riêng ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Bitcoin đang chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, do nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát. Tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD/coin.

Trước đó, trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên Jackson Hole hôm 26/8, Chủ tịch FED khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. FED đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Thêm nữa, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm "ẩn mình". Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin. Số Bitcoin trị giá hơn 200 triệu USD được cho là cất giữ từ năm 2013. Thay vì đưa lên sàn giao dịch, số tiền trên lại được chuyển đến các ví lưu trữ mới.

CoinTelegraph thống kê trong lịch sử Bitcoin chỉ có 6 giao dịch lớn tương tự. Mỗi lần như vậy, thị trường đều biến động mạnh. Điểm chung là giá Bitcoin đều đạt đỉnh ngay trước các giao dịch này, sau đó lao dốc do lượng lớn tiền số bị bán tháo.

Ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, cũng cho rằng Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. "Từ góc độ kỹ thuật, thị giá của Bitcoin vẫn khớp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây đến khoảng 15.000 USD”, DiPasquale nhận định.

Tuy vậy, nhiều người tin rằng nếu Bitcoin tiếp tục ổn định ở mức này trong hai tuần tới, “mùa đông tiền số” có thể kết thúc và chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ lại bắt đầu.

 Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến