Dòng sự kiện:
BMSC bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 350 triệu đồng
06/09/2019 10:02:59
BMSC bị phạt 100 triệu đồng do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định, 250 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Minh (BMSC, UPCOM – Mã chứng khoán: BMS).

Theo đó, BMSC bị phạt 100 triệu đồng do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. 

Cụ thể, tại một số thời điểm trong năm 2018, công ty đã cho một số khách hàng đặt lệnh giao dịch mua cổ phiếu khi số dư tiền trên tài khoản của khách hàng không có đủ 100% tiền theo quy định.

Bên cạnh đó, BMSC bị phạt tiếp 250 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, công ty đã ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết với 3 khách hàng. Theo đó, phương thức thực hiện được quy định trong hợp đồng đã ký kết như sau: Công ty sẽ chuyển tiền cho khách hàng để thực hiện mua cổ phiếu chưa niêm yết trong khoảng thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian ký kết, đối tác không thực hiện mua chứng khoán/chuyển quyền sở hữu chứng khoán thì đối tác sẽ phải trả lại cho công ty tiền gốc và lãi phạt. Việc công ty thực hiện ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết cho đến nay vẫn chưa có quy định, hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Tổng số tiền tiền phạt đối với Chứng khoán Bảo Minh là 350 triệu đồng. Quyết định xử phạt có hiệu lực ngày 3/9.

CTCP Chứng khoán Bảo Minh được sáng lập bởi Tổng CTCP Bảo Minh (Mã: BMI) và bắt đầu từ năm 2008. Tuy nhiên, trước thời điểm BMSC lên sàn, cổ đông sáng lập đã thoái toàn bộ vốn khỏi công ty.

Công ty này có địa chỉ tại lầu 3 Tòa nhà Pax Sky, 34A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP HCM. Trong thời gian diễn ra sai phạm, BMSC được điều hành bởi cựu Chủ tịch Nguyễn Hải Tâm.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2019 đã soát xét, công ty báo lãi gần 74 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 14,3 tỷ hồi cùng kỳ năm trước. 

Tính đến ngày 30/6, công ty có hơn 88 tỷ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối; quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ là 13,26 tỷ và quỹ dự phòng tài chính và rủi ro nghiệp vụ là 13,26 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BMS trong một tuần trở lại đây không có bất cứ giao dịch nào được thực hiện. Chốt phiên giao dịch hôm nay cổ phiếu BMS hiện đang đứng ở mức giá 5.000 đồng/cp. Vốn hóa thị trường của Công ty đạt 250 tỷ đồng.

Cập nhật giá cổ phiếu BMS. Nguồn: Cafef

Khánh Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bmsc-bi-uy-ban-chung-khoan-nha-nuoc-phat-350-trieu-dong-281507.htm
Đang phổ biến