Dòng sự kiện:
Bộ Giao thông vận tải nhận xét gì về công tác sửa chữa ổ gà của VEC
22/10/2018 14:00:46
Theo tổ công tác bộ GTVT, công tác sửa chữa hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cơ bản đạt yêu cầu. Tổ công tác cũng yêu cầu VEC xác định rõ trách nhiệm các nhà thầu trong vụ việc.

Ngày 22/10, tin từ cục Quản lý xây dựng & Chất lượng công trình giao thông, thực hiện chỉ đạo của bộ GTVT, tổ công tác của Cục cùng các cơ quan chuyên môn khác thuộc bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra chất lượng công tác khắc phục hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra việc sửa chữa các hư hỏng mặt đường đoạn tuyến vốn JICA (Km0+000 - Km65+000) theo chỉ đạo của bộ GTVT. Kết quả thể hiện, toàn bộ các nội dung sửa chữa đã hoàn thành.

Nhận xét và đánh giá về công tác sửa chữa, tổ công tác bộ GTVT cho rằng, tổng công ty Đầu tư phát triển cao tốc (VEC) đã thực hiện sửa chưa theo đúng kế hoạch mà VEC đã xây dựng.

Các vị trí hư hỏng mặt đường bê tông nhựa đã được nhà thầu thi công hoàn thành công tác sửa chữa và hoàn trả vạch sơn đường theo đúng quy định. Kết quả cho thấy, tại các vị trí sửa đã bằng phẳng, độ nhám đồng đều. Có 5 vị trí ổ gà nhỏ được vá bằng vật liệu Cacboncor Asphalt.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

"Công tác sửa chữa cơ bản hoàn thành theo đúng thiết kế ban đầu... Đối với 5 vị trí ổ gà được vá bằng Cacboncor Asphalt , đề nghị VEC tiếp tục theo dõi và tổ chức sửa chữa triệt để trong thời điểm thích điểm", biên bản ghi rõ.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, VEC có thông cáo báo chí về những vấn đề hư hỏng, thấm nước mới tại vị trí cầu VD09B và hầm chui dân sinh (Km106+730), thuộc Gói thầu A3 Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo VEC, việc thấm nước và đọng nước dưới chân cầu VD09B (Km107+829), nguyên nhân là do hệ thống thoát nước mặt cầu chưa hoàn thiện xong: tại một số vị trí phễu thu nước và ống nhựa dẫn nước tuy đã được lắp đặt nhưng chưa đảm bảo kín khít, vì vậy có hiện tượng chảy lan không tập trung từ mặt cầu xuống.

Hơn nữa, khi nước mặt cầu thoát xuống dưới gầm cầu, Nhà thầu chưa thi công rãnh dẫn nước về cống tròn gần đó, dẫn đến nước mưa chảy lênh láng dưới gầm cầu, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân địa phương. Việc thanh thải lòng cầu, Tư vấn giám sát đã hướng dẫn Nhà thầu thực hiện, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại Nhà thầu chưa hoàn thành.

Các tấm ván khuôn gỗ sử dụng để thi công dầm ngang đầu cầu chưa được Nhà thầu di dời ra khỏi vị trí.

Về việc thấm nước tại hầm chui dân sinh (Km106+730), qua kiểm tra cho thấy nguyên nhân là do băng cản nước được bố trí giữa 02 thân đốt hầm trong quá trình thi công bị xô lệch, gây nên hiện tượng rò rỉ nước từ đỉnh hầm chui. Về việc này, Tư vấn giám sát đã có văn bản yêu cầu Nhà thầu thực hiện sửa chữa vào ngày 10/10/2018 và nhắc lại bằng văn bản ngày 21/10/2018. Tuy nhiên Nhà thầu chậm khắc phục những tồn tại này, gây bức xúc cho người dân địa phương và tạo dư luận không tốt cho Dự án.

Theo đó, VEC yêu cầu, Ban quản lý Dự án và Tư vấn giám sát yêu cầu Nhà thầu phải tập trung xử lý hoàn thiện ngay.

Nhâm Thân

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : Đà Nẵng , vec , ổ gà
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-giao-thong-van-tai-nhan-xet-gi-ve-cong-tac-sua-chua-o-ga-cua-vec-257849.htm
Đang phổ biến