Dòng sự kiện:
Bộ Nội vụ Ba Lan bác bỏ thông tin về vụ bê bối thị thực
21/09/2023 11:10:38
Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski đã bác bỏ những thông tin mà ông cho là "vô lý" liên quan đến mức độ của vụ bê bối gian lận thị thực tại Bộ Ngoại giao nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski. (Nguồn: East News)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 20/9, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski đã bác bỏ những thông tin mà ông cho là "vô lý" liên quan đến mức độ của vụ bê bối gian lận thị thực tại Bộ Ngoại giao nước này.

Phản ứng được đưa ra sau khi Đức bày tỏ quan ngại về vụ việc.

Phát biểu trên truyền thông, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan nói: “Thật không may, báo chí Đức đã chú ý đến câu chuyện hoàn toàn vô lý của phe đối lập về quy mô của những gì chúng tôi đang giải quyết…Hôm qua tôi đã nói chuyện với Bộ trưởng Nội vụ Đức. Tôi đã giải thích quy mô thực tế...rằng đây chỉ là chiến dịch tranh cử của phe đối lập.”

Trước đó, Đức cho biết Bộ trưởng Nội vụ nước này Nancy Faeser có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ba Lan Kaminski.

Bộ Nội vụ Đức cũng đề nghị đặc phái viên của Ba Lan tại Berlin tới để giải quyết vấn đề này.

Trước đó, theo truyền thông Ba Lan, một hệ thống “trả phí” cấp thị thực Schengen cho những người đến từ Trung Đông và châu Phi đã được áp dụng thông qua lãnh sự quán Ba Lan và một số công ty ở các quốc gia liên quan.

Chính quyền Ba Lan cho biết âm mưu này có thể liên quan đến hàng trăm thị thực lao động của Ba Lan, trong khi phe đối lập cho rằng con số thực tế có thể vào khoảng 250.000. Cơ quan mật vụ Ba Lan tuần trước cho biết đã bắt giữ 7 người liên quan vụ bê bối.

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Piotr Wawrzyk đã từ chức.

Theo truyền thông Ba Lan, ông Wawrzyk đã phải nhập viện vào tuần trước sau một nỗ lực tự tử. Đảng Nền tảng Dân sự đối lập gọi đây là "vụ bê bối lớn nhất ở Ba Lan trong thế kỷ 21"./.

Tác giả: Ngọc Biên

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến