Dòng sự kiện:
Bộ Y tế Nga đăng ký một loại thuốc mới điều trị Covid-19
22/04/2022 16:11:31
Ngày 21/4, Bộ Y tế Liên bang Nga cho biết đã đăng ký một loại thuốc mới để điều trị Covid-19 với tên gọi Skyvira, được phát triển bởi công ty dược phẩm Promomed.

Bộ Y tế Nga khẳng định, Skyvira - một loại thuốc mới trong điều trị Covid-19, sử dụng công nghệ độc đáo, bằng liệu pháp điều trị gốc tự do, được tạo ra bởi công ty dược phẩm Promomed, đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký vào ngày 21/4/2022.

Ảnh: oopstop.com

Theo ông Vladimir Chulanov, chuyên gia bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế Nga, các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy tác dụng kháng virus rõ rệt của loại thuốc mới này trong điều trị Covid-19, làm giảm nguy cơ bệnh tiến triển thành các dạng nặng hơn và tăng tốc độ phục hồi của người bệnh. Điều quan trọng là loại thuốc này có tác dụng đối với tất cả các chủng SARS-CoV-2. Hiện tại, thuốc Skyvira được chỉ định để điều trị ngoại trú đối với trường hợp nhiễm Covid-19 thể nhẹ hoặc trung bình ở người lớn.

Với những thành công trong sản xuất vaccine và thuốc điều trị Covid-19, cùng với đó là việc phổ cập tiêm chủng cho người dân, tình hình dịch bệnh ở Nga ngày càng được cải thiện, cuộc sống người dân dần trở lại giai đoạn trước khi có Covid-19, với việc huỷ bỏ chế độ đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống Covid-19 bắt buộc khác./.

Tác giả: Đặng Cường

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến