Dòng sự kiện:
Bộ Y tế yêu cầu cách ly người đến Bệnh viện K Tân Triều từ 22/4-6/5
09/05/2021 06:13:03
Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương để rà soát tất cả những người đã từng điều trị, thăm khám và đến Bệnh viện K Tân Triều.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương hỏa tốc rà soát, cách ly những người đã từng điều trị, thăm khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 22/4- 6/5/2021.

Đây là cơ sở điều trị số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, với lượng số người đến thăm và người chăm sóc lớn. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch từ bệnh viện là rất cao.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã tạm thời cách ly từ 5h30 sáng 7/5.

Cục Y tế dự phòng đề nghị các Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương và tổ truy vết COVID-19 trong cộng đồng để rà soát tất cả những người đã từng điều trị, thăm khám và đến Bệnh viện K Tân Triều. Theo đó, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần, cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng rời khỏi Bệnh viện... 

Riêng với những người từng đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc COVID-19 tại Bệnh viện K Tân Triều phải lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo quy định hiện hành.

Đồng thời, lập danh sách tất cả những trường hợp tiếp xúc với những người đã đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến