Dòng sự kiện:
Bức xúc việc phân công nhiệm vụ, nhân viên y tế ở Bạc Liêu uống thuốc tự tử
23/08/2023 17:06:07
gày 23/8, UBND huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) đã có báo cáo nhanh về sự việc nhân viên Trung tâm Y tế (TTYT) huyện uống thuốc tự tử.

Theo UBND huyện Phước Long, vào lúc 15h45 ngày 22/8 tại buồng khám răng thuộc TTYT huyện Phước Long đã xảy ra sự việc bà T.T.Đ. (nhân viên TTYT huyện Phước Long) uống thuốc tự tử, nhưng được phát hiện kịp thời.

“Nguyên nhân ban đầu xác định do bà Đ. bức xúc trước quyết định phân công nhiệm vụ mới của TTYT đối với cá nhân bà”, báo cáo của UBND huyện Phước Long nêu rõ.

Ngay sau đó, bà Đ. được chuyển đến Khoa cấp cứu của TTYT huyện, hiện tại tình trạng sức khoẻ của bà Đ. đã ổn định và đang được theo dõi, tiếp tục điều trị tại TTYT huyện.

Theo báo cáo của TTYT huyện, trong thời gian nằm điều trị bà Đ. liên tục thực hiện hành vi livestream, phát trực tiếp trên mạng xã hội; phía người nhà của bà Đ. cũng có những hành vi chửi bới, xúc phạm đối với lãnh đạo TTYT.

Hình ảnh phát trực tiếp của bà Đ. đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip. 

Sau khi nhận được thông tin nêu trên, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện và UBND thị trấn Phước Long có mặt tại TTYT để tuyên truyền, vận động và đảm bảo an ninh trật tự.

Sáng 23/8, người nhà của bà Đ. tiếp tục kéo đến TTYT huyện khoảng 15-20 người để tìm Ban Giám đốc TTYT. 

Hiện tại, sức khỏe của bà Đ. và tình hình trật tự tại TTYT huyện đã ổn định.

UBND huyện đã chỉ đạo TTYT huyện tiếp tục theo dõi điều trị, đảm bảo sức khỏe cho bà Đ., đồng thời chỉ đạo Công an huyện, các ngành có liên quan và UBND thị trấn Phước Long tiếp tục nắm chặt tình hình để có giải pháp chỉ đạo kịp thời, đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Cũng theo UBND huyện Phước Long, trước đó, vào ngày 21/8/2023, Huyện ủy, UBND huyện có nhận được đơn của bà Đ. tố cáo lãnh đạo TTYT huyện có hành vi “cưỡng bức lao động, phân biệt đối xử, trù dập nhân viên, sử dụng lao động không qua đào tạo”.

Trung tâm Y tế huyện Phước Long. 

“Do đơn tố cáo vị lãnh đạo này thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nên UBND huyện đã báo cáo với Thường trực Huyện ủy xem xét xử lý. Hiện nay, Thường trực Huyện ủy đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết đơn tố cáo của bà Đ. theo đúng quy định”, báo cáo cho hay.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến