Dòng sự kiện:
Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi, Nguyễn Phương Hằng từ chối
21/09/2023 15:30:17
Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi công khai, nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ chối với lý do đã ở tù 18 tháng, cái giá phải trả "quá đắt".

Ngày 21/9, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm.

Tại phiên toà này, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho rằng bị nhiều người nhắn tin xúc phạm, bị tổn thương rất nhiều.

“Một lời xin lỗi không phải là vấn đề nhưng bị cáo thấy mình bị tấn công trước, không phải kiếm chuyện để đi tấn công người khác”, bị cáo Hằng nói và xin suy nghĩ về lời xin lỗi này.

Trước đó, chủ toạ phiên toà cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng 5 phút để suy nghĩ. Sau đó, bị cáo Hằng cho rằng bản thân ở tù đã 18 tháng là trả giá quá đắt nên không cần phải xin lỗi.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa.

Với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) không có ý kiến về cáo trạng.

Về phần bồi thường, quá trình điều tra vụ án, bà Oanh chưa cung cấp tài liệu chứng minh thiệt hại, chưa thống kê cụ thể thiệt hại về vật chất.

Sau khi hội ý với luật sư, bà Oanh nói rằng những năm qua, thiệt hại của bà không đong đếm được, đó là thiệt hại về danh dự, tinh thần.

Ca sỹ Vy Oanh đến dự phiên tòa từ sớm.

Bà Mỹ Oanh nói bà thấy việc bà Hằng bị xử lý hình sự đã đủ cảnh tỉnh. "Mong pháp luật khoan hồng cho bà ấy và mong lời xin lỗi từ bà Hằng", bà Mỹ Oanh nói.

Đến lượt mình, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cho rằng hành vi mà bà Hằng gây ra đã làm nhục, mất uy tín, danh dự của ông.

"Cho đến giờ phút này vẫn có nhiều người tấn công vào trang cá nhân của tôi nói ăn chặn, ăn cướp tiền từ thiện. Danh dự, uy tín của tôi bị chà đạp. Tôi muốn được trả lại cho tôi sự trong sạch. Kinh tế, hợp đồng gián đoạn, những thứ này có thể làm lại được, còn danh dự thì không tạo dựng được”, ông Hưng nói.

Ông Hưng đồng ý bỏ qua yêu cầu bồi thường vật chất nhưng đổi lại bà Hằng phải xin lỗi ông trước tòa, trước truyền thông.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tham dự phiên tòa, rút yêu cầu bồi thường hơn 40 tỷ đồng và đưa ra yêu cầu Nguyễn Phương Hằng xin lỗi tại tòa, trước truyền thông.

Tại phiên xử, vợ chồng bà Trần Thị Thủy Tiên và ông Lê Công Vinh vắng mặt. Luật sư của những người này cho biết vợ chồng bà Tiên muốn thay đổi yêu cầu bồi thường.

Theo đó, quá trình điều tra vụ án, vợ chồng bà Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại về vật chất 30,948 tỷ đồng, bồi thường tổn thất tinh thần 14,9 triệu đồng.

Tại tòa, luật sư cho biết vợ chồng Thủy Tiên chỉ đề nghị bồi thường tổn thất vật chất là 2,348 tỷ đồng và tổn thất tinh thần là 14,9 triệu đồng.

Sau khi nghe những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, trình bày, Chủ toạ phiên toà hỏi hỏi bị cáo Hằng “có nhận thức để xin lỗi những người có liên quan không?”.

Tác giả: Thy Huệ - Hoàng Thọ

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến