Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở đường phân định ranh giới giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: TTXVN)
Phủ Tổng thống Hàn Quốc và đảng Dân chủ cầm quyền muốn lãnh đạo 5 đảng cầm quyền và đối lập đi cùng với Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18-20/9 để thể hiện rõ sự ủng hộ của cả hai đảng đối với hòa giải liên Triều và hòa bình.
Tuy nhiên, ông Kim Byong-joon tuyên bố nếu đề nghị này được đưa ra, ông sẽ bác bỏ.
Ông Kim Byong-joon nói: "Tôi phân vân chuyện có lý do nào cho việc các nhà lãnh đạo đảng tới đó. Tôi hoài nghi điều chúng tôi có thể làm ở đó khi không có tiến triển nào trong các biện pháp phi hạt nhân hóa."
Sohn Hak-kyu, lãnh đạo đảng đối lập Baerunmirae nhỏ hơn cũng bác bỏ ý kiến đi cùng với Tổng thống Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng.
Theo Vietnamplus
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi