Dòng sự kiện:
Các ngân hàng châu Âu đối phó với sự thống trị của Visa và Mastercard
07/11/2019 10:13:58
Các ngân hàng châu Âu đang nỗ lực thành lập một hệ thống thanh toán liên châu Âu nhằm thách thức sự thống trị của các công ty thẻ tín dụng Mỹ như Visa, Mastercard.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Techcrunch).

Các nguồn tin của ngân hàng và chính phủ châu Âu ngày 5/11 xác nhận các ngân hàng châu Âu đang nỗ lực thành lập một hệ thống thanh toán liên châu Âu nhằm thách thức sự thống trị của các công ty thẻ tín dụng Mỹ như Visa, Mastercard cũng như các tập đoàn công nghệ của Mỹ và Trung Quốc như Google và PayPal.

Theo nguồn tin trên, hệ thống này được gọi là Sáng kiến Hệ thống thanh toán liên châu Âu (PEPSI), sẽ giải quyết mọi hình thức giao dịch phi tiền mặt.

Nhà quản lý thẻ tín dụng quốc tế và thanh toán bán lẻ thuộc ngân hàng BNP Paribas, Carlo Bovero đã ám chỉ tới hệ thống này tại một hội nghị do tạp chí ngân hàng Revue Banque tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp.

Ông Bovero tiết lộ các ngân hàng "đại diện cho một bộ phận lớn của châu Âu" đã tham gia thảo luận về hệ thống này.

Theo một nguồn tin từ ngân hàng Pháp, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã đưa ra sáng kiến này với mong muốn thúc đẩy một hệ thống cho phép người dân châu Âu chuyển tiền cho nhau ngay lập tức, thay vì phụ thuộc vào các công ty dịch vụ tài chính Mỹ.

Ngoài ra, châu Âu cũng đang tìm biện pháp thay thế trước sự thống trị của các tập đoàn công nghệ của Mỹ và Trung Quốc như Google và Alipay tại Lục địa Già.


Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến