Dòng sự kiện:
Các nước cam kết viện trợ 5,7 triệu USD cho Triều Tiên
21/04/2019 18:33:24
Một cơ quan của Liên Hợp Quốc sau khi tổng hợp số liệu cho hay, tiền viện trợ nhân đạo các nước cam kết cho Triều Tiên đạt con số 5,7 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc, từ đầu năm đến nay, các nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế đã cam kết viện trợ nhân đạo lên tới 5,7 triệu USD cho Triều Tiên.

Nông thôn Triều Tiên. Ảnh: Boredpanda.

Thụy Sĩ chiếm gần một nửa trong tổng số tiền cam kết viện trợ toàn cầu cho Triều Tiên với tỷ lệ là hơn 49%, tức 2,8 triệu USD. Thụy Điển đứng ở vị trí thứ hai với 42,6% , tiếp theo là Đức ở vị trí thứ ba chiếm 6% và sau đó là Ireland với 2%. Thụy Điển cam kết đóng góp hơn một triệu USD trong khi Thụy Sĩ ủng hộ 270.000 USD thông qua Chương trình Lương thực Thế giới.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, 33% trong tổng số tiền viện trợ cho Triều Tiên sẽ dành cho việc hỗ trợ thực phẩm và phần còn lại sẽ được sử dụng để cải thiện vệ sinh cấp nước cũng như trong các công tác phục hồi khác.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã tổng hợp các dữ liệu liên quan dựa trên thông tin được cung cấp từ phía các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các cơ quan của Liên Hợp Quốc cùng các nhóm từ thiện.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/cac-nuoc-cam-ket-vien-tro-57-trieu-usd-cho-trieu-tien-271783.htm
Đang phổ biến