Dòng sự kiện:
Cách ly 189 sinh viên Lào trở lại học tập tại Huế
22/09/2020 21:00:59
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiến hành làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện cách ly cho 189 sinh viên Lào trở lại học tập tại Huế, sau dịch Covid-19.

Ngày 22/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở Ngoại vụ tỉnh này vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các Ban, ngành có liên quan, tiến hành làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện cách ly cho 189 sinh viên Lào trở lại học tập tại Huế, sau dịch Covid-19.

Dàn xe chở sinh viên Lào nhập cảnh

Tại điểm tiếp nhận Cửa khẩu La Lay (tỉnh Quảng Trị), các lưu sinh viên được lực lượng Hải quan và Đồn Biên phòng Cửa khẩu tiến hành làm thủ tục nhập cảnh một cách chặt chẽ và tiến hành kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế cá nhân và phun khử trùng hành lý nhằm đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bố trí phương tiện đưa đón các em trở về Khu cách ly T3, tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, để cách ly y tế 14 ngày.

Tiến hành kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế

Trong thời gian cách ly y tế tại đây, các lưu học sinh Lào được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí. Nếu sau 2 lần cho kết quả âm tính thì các lưu sinh viên được trở lại học tập bình thường.

Được biết, 189 lưu sinh viên Lào trở lại Huế học tập đều thường trú tại 2 tỉnh Salavan và Sekong và hiện đang học tại trường Đại học Khoa học Huế, Kinh tế Huế, Sư Phạm Huế, Đại học Luật Huế và Cao đẳng sư phạm.

Quá trình thực hiện cách ly, các lưu học sinh Lào cũng sẽ được tỉnh Thừa Thiên - Huế bảo đảm ăn uống với 80.000/người/ngày cùng các vật dụng sinh hoạt trong quá trình thực hiện cách ly.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến