Dòng sự kiện:
Campuchia dỡ bỏ quy định cách ly đối với khách nhập cảnh chưa tiêm ngừa Covid-19
10/07/2022 05:39:55
Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Campuchia, khách du lịch chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 tới Campuchia sẽ không cần phải cách ly nếu có kết quả âm tính với xét nghiệm nhanh tại các cửa khẩu.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho biết, các du khách chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 khi tới Campuchia sẽ được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại tất cả điểm nhập cảnh. Nếu có kết quả âm tính, các du khách sẽ được tự do di chuyển. Quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 11/7 tới.

Trong trường hợp cho kết quả dương tính, những người bị nhẹ có thể được điều trị tại nhà hoặc bất kỳ cơ sở nào theo quyết định của Bộ Y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền. Những người trong tình trạng nghiêm trọng sẽ được chăm sóc tại các trung tâm điều trị Covid-19 do nhà nước chỉ định. Tất cả các khoản phí liên quan đến điều trị và ăn ở do cá nhân chi trả.

Đối với những du khách này phải trả 5 USD cho mỗi mẫu xét nghiệm nhanh và thực hiện theo đúng các quy trình do Bộ Y tế và Bộ Kinh tế Tài chính Campuchia quy định.

Du khách quốc tế đang quay trở lại Campuchia.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, Campuchia đã miễn xét nghiệm nhanh cho tất cả các du khách được tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 khi nhập cảnh.

Mặc dù nới lỏng các yêu cầu về kiểm dịch, Campuchia vẫn kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế và chính phủ đề ra, bởi Campuchia đã liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới Covid-19 trong những ngày gần đây.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 17 trường hợp mới nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên tới 136.343 trường hợp./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến