Dòng sự kiện:
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khu cách ly
03/04/2020 11:53:57
Tại khu cách ly, khoảng 10 phút là có thể hoàn thành xong quy trình từ lấy thông tin, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 1 người.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 là một trong những bước quan trọng để phát hiện, ngăn chặn sớm bệnh dịch này lây lan vào cộng đồng. Trong ảnh: Các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với người cách ly tại khu cách ly trường Quân sự Quân đoàn 1. (Ảnh: Trọng Phú)

Tại khu cách ly tập trung trường Quân sự Quân đoàn 1 (Tam Điệp, Ninh Bình), mỗi người cần được xét nghiệm Covid-19 ít nhất 2 lần trước khi hoàn thành 14 ngày cách ly.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 theo khu vực nhà ở của mình. Mỗi tốp khoảng từ 15-20 người xếp hàng chờ.

Khi được đọc đến tên, người cách ly sẽ bước vào bàn khai báo tên tuổi, địa chỉ, quê quán và số điện thoại.

Tiếp đó, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được thực hiện bởi các y bác sĩ sử dụng đồ bảo hộ kín hoàn toàn. Sau khi khai báo tên tuổi, người cách ly sẽ tiến đến những chiếc bàn như thế này để lấy mẫu.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chủ yếu được lấy từ dịch vòm họng và mũi. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm 30 phút, người cách ly được khuyến cáo không uống nước.

Các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ "tạo dáng" trước ống kính.

Theo các y bác sĩ của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, từ khi lấy mẫu xét nghiệm đến khi có kết quả sẽ mất thời gian từ 1-3 ngày.

Các mẫu xét nghiệm dịch vòm họng của người cách ly được đánh số, ghi tên và sau đó chuyển về tiến hành xét nghiệm.

Thông thường, việc lấy mẫu xét nghiệm với một người diễn ra khá nhanh chóng. Từ việc đăng ký thông tin đến hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút.

Hầu hết người dân đều có ý thức tự giác trong việc xếp hàng và tuân thủ quy trình xét nghiệm Covid-19.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến