Dòng sự kiện:
Cần Thơ: Thông tin về vụ bé gái 13 tuổi được tiêm vắc-xin COVID-19
14/09/2021 07:55:47
Ngày 13/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái tên P.K.T. dù chưa đủ tuổi theo quy định nhưng vẫn được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 vào các ngày 11/8 và 4/9 tại Cần Thơ.

Ảnh minh họa: TTXVN phát

Ngày 13/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái tên P.K.T. (sinh năm 2008, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) dù chưa đủ tuổi theo quy định nhưng vẫn được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Trao đổi với báo chí về việc này, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, khẳng định không có chuyện “nhờ vả” trong việc bé gái 13 tuổi được tiêm vắc-xin.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện hình ảnh phiếu tiêm vắc-xin của bé T. được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện việc bé được tiêm vắc-xin Pfizer là do “nhờ vả” đối với tổ trưởng tổ tiêm chủng ở địa phương. Thông tin nhanh chóng gây bức xúc, bàn tán trên mạng xã hội.

Chiều 13/9, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, khẳng định, P.K.T. là cháu ruột của một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt và sống chung nhà với người này từ nhỏ.

Theo giải thích của ông Hải, nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch nên người thân ở chung nhà được ưu tiên tiêm vắc-xin. Tùy từng loại vắc-xin mà nhà sản xuất có quy định có thể tiêm cho trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên.

Theo ông Giang, Sở Y tế đã phân bổ vắc-xin cho 10 điểm tiêm, gồm 9 quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các điểm này chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận vắc-xin và tổ chức tiêm cũng như trường hợp nào được tiêm theo chương trình tiêm chủng.

Tác giả: Thanh Liêm

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến