Dòng sự kiện:
Cảnh sát phát hiện nhiều vi phạm tại các chi nhánh của F88 ở Bạc Liêu
07/04/2023 14:11:50
Qua kiểm tra 7 phòng giao dịch của Công ty CP Kinh doanh F88 ở Bạc Liêu, cảnh sát phát hiện nhiều vi phạm.

Ngày 6/4, theo thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, đơn vị này đã chỉ đạo các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan, xử lý nghiêm theo quy định các vi phạm tại 7 phòng giao dịch của Công ty CP Kinh doanh F88 (viết tắt là Công ty F88) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo Công an tỉnh Bạc Liêu, vào ngày 22/3, các Tổ công tác Công an tỉnh Bạc Liêu đồng loạt kiểm tra hành chính 8 chi nhánh của Công ty F88.

Cảnh sát kiểm tra một điểm giao dịch của Công ty F88 trên địa bàn TP Bạc Liêu

Cảnh sát đã làm việc với nhân viên, đại diện các chi nhánh về việc chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở.

Đồng thời, cảnh sát kiểm tra việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất...

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, có 7 địa điểm kinh doanh đang mở cửa hoạt động.

Và công an phát hiện các cơ sở có vi phạm, như: việc ghi vào sổ theo dõi kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lập hợp đồng; không xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; sử dụng phương án chữa cháy, chưa được phê duyệt theo quy định pháp luật…

 

Tác giả: Gia Minh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến