Dòng sự kiện:
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dự kiến thông tuyến vào cuối năm 2020
01/08/2020 15:21:33
Đến nay, so với thời điểm Thủ tướng vào thị sát hồi tháng 3/2020, khối lượng thực hiện đã tăng từ 40% lên gần 60% (tăng 20%), đảm bảo đúng kế hoạch thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, Ban điều hành Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (Ảnh: VGP)

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, Ban điều hành Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại tỉnh Tiền Giang.

Đây là lần thứ 3 kể từ khi dự án được tái khởi động từ tháng 3/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp thăm công trường, chỉ đạo, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc đang còn tồn đọng nhằm đảm bảo mục tiêu thông tuyến vào cuối năm 2020.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng Giám đốc CTCP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, thời gian qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 và hạn, mặn xâm nhập mạnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dẫn đến khan thiếu nguồn nguyên vật liệu, gây trở ngại cho hoạt động thi công dự án, tuy nhiên, Ban điều hành đã cùng các nhà thầu nỗ lực vượt qua khó khăn, tìm mọi biện pháp để khắc phục, đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành công tác đắp gia tải xử lý nền đất yếu trên tuyến chính.

Theo ông Đông, đến nay, so với thời điểm Thủ tướng vào thị sát hồi tháng 3/2020, khối lượng thực hiện đã được đẩy tăng từ 40% lên gần 60% (tăng 20%), đảm bảo đúng kế hoạch thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. "Các đơn vị đang quyết tâm thi công nhằm bảo đảm thông tuyến vào cuối năm 2020 để sẵn sàng phục vụ cho xe dưới 16 chỗ, xe dưới 2,5 tấn lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán - mừng Xuân Tân Sửu 2021", Tổng Giám đốc CTCP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận khẳng định.

Kiểm tra tiến độ dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc giải phóng mặt bằng đạt 100%, khối lượng dự án tăng lên rất nhanh. 10 năm trước thi công được 10%, còn 9 tháng triển khai đã đạt thêm 50% nữa, như vậy là 60% cơ bản đã xong. “Đây là tuyến đường rất ý nghĩa đối với nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT tiếp tục triển khai dự án cầu Mỹ Thuận sớm nhất vì đã có nguồn vốn; tuyến Mỹ Thuận đến Cần Thơ cũng phải được xử lý sớm nhất trong thời gian tới. Đồng thời, nghiên cứu tuyến Cần Thơ - Cà Mau đưa vào kế hoạch 2021-2025 để hoàn thiện 365 km từ TP.HCM đi Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ - Cà Mau.

Người đứng đầu Chính phủ một lần nữa nhấn mạnh và yêu cầu phải thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào cuối năm nay. Thủ tướng đề nghị Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang xử lý vướng mắc của chủ đầu tư.

Đối với đoạn cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương là một dự án làm theo kiểu BOT và đã được hoàn thành, bây giờ cần thu tiền trên tuyến đường này.

"Lấy tên gì đó cho phù hợp, thu phí thôi, chứ không có thu giá gì hết, đề nghị các đơn vị liên quan trong đầu tuần sau (ngày 3/8), phải trình phương án thu phí trở lại đối với tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương để xem xét quyết định, không để chậm trễ thêm nữa", Thướng tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Nhà Đầu Tư
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://nhadautu.vn/cao-toc-trung-luong--my-thuan-du-kien-thong-tuyen-vao-cuoi-nam-2020-d40742.html
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến