Cấp cứu cho 9 bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn rau muống biển
Không lâu sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi, nhóm công nhân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.
Ngày 13/10, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) - cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận và cấp cứu 9 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn rau muống biển.
Thông tin ban đầu, nhóm công nhân 9 người quê ở tỉnh Hòa Bình đang làm xây dựng ở một công trình tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình).
Khi thấy trên bãi biển có ngọn rau muống biển xanh non nên đầu bếp phục vụ nhóm công nhân đã hái và chế biến món rau xào tỏi để ăn.
Không lâu sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi, các công nhân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.
Nhóm người này đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp còn lại nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.
Đình Tuấn
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Nóng cùng chuyên mục
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
Đang phổ biến
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy