Dòng sự kiện:
Cặp vợ chồng thu lợi bất chính tiền tỷ từ việc mua bán trái phép hóa đơn
13/07/2022 18:31:42
Đối tượng đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo (hóa đơn điện tử) cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị thanh toán gần 40 tỷ đồng.

Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Đỗ Khắc Điệp (SN 1983, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi Mua bán trái phép hóa đơn.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2020, Đỗ Khắc Điệp cùng vợ của mình là Trần Khánh Trang thành lập Công ty TNHH tổng hợp Đỗ Gia, do Trần Khánh Trang đứng tên người đại diện theo pháp luật.

Hình minh họa

Công ty Đỗ Gia không có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ nhưng Trần Khánh Trang và Đỗ Khắc Điệp đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo (hóa đơn điện tử) cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị thanh toán gần 40 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hóa dịch vụ trước thuế gần 36 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 3,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Đồng thời, Điệp đã mua 51 hóa đơn khống để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với giá trị hóa đơn xuất bán.

Hành vi của Đỗ Khắc Điệp phạm vào tội Mua bán trái phép hóa đơn, được quy định tại khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến