Dòng sự kiện:
Cend Land (CRE) dự kiến tăng vốn điều lệ lên hơn 2.000 tỷ đồng
25/03/2021 13:17:12
Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ - Cen Land (CRE) sẽ chính thức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 vào ngày 09/4. Trong cuộc họp này, kế hoạch tăng vốn thêm 1.056 tỷ đồng sẽ được trình lên ĐHCĐ để phê duyệt thông qua.

Theo tờ trình gửi các cổ đông trước Đại hội, Cend Land dự kiến tăng vốn bằng cách phát hành thêm gần 106 triệu cổ phiếu. Trong đó gần 9,6 triệu cổ phiếu được phát hành để trả cổ tức năm 2020, số cổ phiếu phát hành cho cán bộ công nhân viên dưới hình thức ESOP đạt gần 4,8 triệu cổ phiếu, và cuối cùng 91,2 triệu cổ phiếu sẽ được chào bán ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.

Số tiền thu được từ đợt tăng vốn này được dùng để đáp ứng cho hoạt động kinh doanh và trả nợ vay ngân hàng. Cụ thể như sau: 400 tỷ đồng sẽ được dùng để nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản là căn hộ thuộc Dự án Tòa nhà hợp tác xã thành công; 400 tỷ đồng tiếp theo được dùng để trả nợ vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ; Gần 112 tỷ đồng sẽ dùng để để trả nợ vay ngân hàng.

Cend Land đánh giá năm 2021 được kỳ vọng sẽ là năm phục hồi của toàn ngành Bất động sản với những nút thắt trong thủ tục pháp lý được gỡ bỏ và những chính sách quy hoạch đất xây dựng của Chính phủ. Đây cũng là năm đánh dấu sự quay trở lại của nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy, năm 2021, Cen Land đặt kế hoạch tăng trưởng 89% về doanh thu và 18% lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu 2021 dự kiến đạt 4.000 tỷ đồng trong đó doanh thu từ môi giới bất động sản đạt 1.551 tỷ đồng, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản đạt 2.372 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 355 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020.

Mới đây nhất, ngày 15/3 Cen Land đã chính thức công bố thông tin thành lập Cen Hà Nội, chi nhánh của Cen Land tại Hà Nội và tuyển thêm 2.000 môi giới. Nhiệm vụ chính của Cen Hà Nội là tập trung phân phối chính các sản phẩm bất động sản thương hiệu Vinhomes tại Hà Nội. Theo số liệu từ Cen Land, Cen Hà Nội đã thực hiện nhiều giao dịch thành công tại dự án Vinhomes Smart City. Trong khi đó, Cen TP.HCM, chi nhánh của Cen Land đã phân phối thành công các dự án Vinhomes tại TP.HCM, và được vinh danh đối tác Platinum từ Vinhomes.

Phan Lê

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến