Dòng sự kiện:
Cháy nhà hàng đang bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm PCCC
17/10/2022 15:38:36
Nhà hàng District K trên đường Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1 vừa bị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh đình chỉ hoạt động vì vi phạm PCCC, đã bốc cháy trong lúc sửa chữa…

Đến trưa 17/10, đám cháy tại nhà hàng District K đã được lực lượng chữa cháy dập tắt. Khoảng 300m2 diện tích nhà hàng cùng nhiều tài sản bị cháy và hư hỏng nặng.

Đám cháy lớn bùng phát tại nhà hàng District K.

Cột khói từ đám cháy nhìn từ xa.

Trước đó khoảng 9h30’ cùng ngày, đám cháy bùng phát dữ dội tại nhà hàng trên tạo ra cột khói đen cao khiến nhiều người hoảng hốt. Một số căn nhà xung quanh nhà hàng này đã huy động người di dời tài sản ra ngoài để tránh cháy lan.

Công an phường, bảo vệ dân phố phối hợp với nhân viên, bảo vệ nhà hàng sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng đám cháy quá lớn lại ở trên tầng cao nên không thể khống chế.

Rất đông người dân theo dõi vụ cháy.

Phương tiện được huy động đến hiện trường chữa cháy.


Nhà hàng bị cháy trên nằm ở khu vực cửa Bắc chợ Bến Thành.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát PCCC) đã điều động phương tiện, xe thang phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 1, Công an quận 3 với 13 phương tiện và hơn 80 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường triển khai chữa lửa.

Vòi rồng từ trên cao tiếp cận đám cháy.

Tập trung nguồn nước để chữa cháy.

Đến trưa cùng ngày, đám cháy được khống chế, không có thương vong về người. Tổng diện tích của nhà hàng khoảng 800m2, các đơn vị chữa cháy đã khống chế và cứu được 500m2 diện tích nhà hàng cùng nhiều tài sản.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm-Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC cho biết, phía Phòng Cảnh sát PCCC phối hợp với Công an quận 1 điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại sau vụ cháy. Bước đầu xác định nguyên nhân cháy là do một số công nhân sửa chữa nhà hàng, hàn xì bất cẩn gây cháy.

Nhà hàng District K có kết cấu 1 trệt, 1 lầu cách đây 2 tuần đã bị Phòng Cảnh sát PCCC và các cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ hoạt động vì vi phạm công tác PCCC. Mặc dù vậy, nhà hàng này đã không tuân thủ việc ngưng hoạt động mà hằng đêm vẫn đón khách vào vui chơi. Đỉnh điểm có những đêm cuối tuần bên trong nhà hàng trên chứa hàng trăm khách. Phía Công an quận 1 đang làm việc với chủ nhà hàng để làm rõ và xử lý.

Tác giả: Anh Thư

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến