Dòng sự kiện:
Chém bạn gái vì mâu thuẫn tình cảm
04/05/2022 07:32:58
Một nữ bệnh nhân (ngụ Tiền Giang) bị bạn trai (nghi ngáo đá) dùng dao chặt thịt bò đuổi chém, may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng trên mặt.

Bệnh nhân Đ.Y.N (22 tuổi) nhập viện trong tình trạng má phải được khâu chằng chịt, vết sẹo dài hơn 10cm. Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết ngày 28/4/2022 vừa qua có xảy ra cãi vã với bạn trai. Trong lúc nóng giận, nghi bị “ngáo đá”, người bạn trai đã dùng dao chặt thịt bò kề cổ chém loạn xạ, chị N. dùng tay đỡ nên đường dao chệch hướng, rạch một đường dài trên cánh tay, riêng vùng má phải bị dao chém rất sâu, kéo dài từ khóe miệng kéo đến mang tai.

Ngay sau khi xô xát, người bạn trai đã lập tức bỏ trốn. Bệnh nhân được người nhà đi cấpcứu khâu vết thương, cầm máu tức thì. Sau gần 1 tuần, do vết sẹo nham nhở nên bệnh nhân đến Bệnh viện JW (Quận 1, TP.HCM) để xử lý lại.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Tổng Giám đốc Bệnh viện JW cho biết, ca phẫu thuật cấp cứu trước đó có khả năng chỉ mới giải quyết được một phần tình trạng nguy hiểm. Kỹ thuật mổ chưa đạt được yếu tố thẩm mỹ cần thiết, có khả năng các cơ miệng bên trong đã đứt hoàn toàn nhưng không được xử lý triệt để. Nếu chậm trễ, có thể gây liệt cơ miệng, không thể ăn nhai hay nói cười.

Khi tiến hành xử lý lại vết mổ cho bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy toàn bộ cơ vòm miệng vùng má phải đã bị đứt hoàn toàn, phải nối liền các cơ bị đứt. Vết sẹo lớn với độ rộng gần 3cm trên má bệnh nhân đã được thu nhỏ chưa tới 0.5cm. Hiện vết thương của bệnh nhân đã hồi phục 90%./.

Tác giả: Kim Dung

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến