Dòng sự kiện:
Chia 4 tốp lặn tìm các du khách bị lũ cuốn trôi
30/11/2020 08:44:10
Sáng 30/11, lực lượng cứu hộ hơn 100 người sẽ tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích tại Lạc Dương, Lâm Đồng. Lực lượng này được chia thành 4 tốp chốt chặn ở nhiều đoạn suối để lặn tìm những du khách bị nạn.

Do mưa lớn và nước suối K’Long K’Lanh ở thượng nguồn sông Đa Nhim dâng cao, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Lâm Đồng được tạm dừng để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn… 

Lúc 20 giờ ngày 29/11, để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn, công tác tìm kiếm 2 nữ nạn nhân bị lũ cuốn mất tích khi qua cầu treo suối K’Long K’Lanh nằm ở thượng nguồn sông Đa Nhim (xã Đạ Chais, H. huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), buộc phải tạm dừng do mưa lớn và nước suối dâng cao. 

Hiện trường các du khách gặp nạn.

Hai nữ du khách gặp nạn được xác định là L.T.Q.T (28 tuổi) và N.T.H.M (31 tuổi; cả hai đều trú tại TP.HCM). 

Tối 29/11, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương ông Sử Thanh Hoài, cho biết: Từ sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup (thuộc địa bàn huyện Lạc Dương). Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người. 

Đến 13h30 cùng ngày, các nhóm du khách đã qua sông an toàn, chỉ còn lại một nhóm 9 người đi sau cùng đã gặp nạn khi qua cầu treo và cầu bị lũ cuốn trôi khiến 6 người rơi xuống nước.

Hướng dẫn viên kịp dìu 1 du khách vào bờ, 2 người khác bám được cây rừng là anh Đ.H.D (28 tuổi) và chị Đ.Q.H.T (33 tuổi), sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, còn 2 nữ du khách còn lãi bị nước cuốn mất tích.

Hai du khách, gồm anh Đ.H.D và chị Đ.Q.H.T sau khi giải cứu thành công dã được đưa về trạm xá xã để chăm sóc sức khỏe.  

Tối cùng ngày, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ cũng đã đến thăm hỏi, động viên những người vừa được cứu thoát khỏi lũ dữ.

Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài cho biết, lực lượng cứu hộ hơn 100 người, gồm lực lượng PCCC và Cứu nạn cứu hộ của tỉnh và huyện Lạc Dương, Đội cứu hộ Thị trấn Lạc Dương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương… đã tìm kiếm nhiều cây số dọc bờ suối nhưng chưa thấy tung tích. Đến 20 giờ do trời mưa to, nước dâng cao nên lực lượng cứu hộ tạm ngưng việc tìm kiếm.

Ông Hoài cho biết sáng 30/11, lực lượng cứu hộ hơn 100 người sẽ tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân. Lực lượng này được chia thành 4 tốp chốt chặn ở nhiều đoạn suối để lặn tìm những du khách bị nạn.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến