Dòng sự kiện:
Chợ Hội An ngập nặng, phố cổ đối mặt với lũ dâng cao
11/10/2020 15:58:31
Theo Đài KTTV Quảng Nam, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Trung Bộ nối với bão số 6, sau đó suy yếu thành vùng áp thấp gây lũ khẩn cấp trên sông Thu Bồn và ngập lụt nhiều tuyến đường phố cổ Hội An.

Chợ Hội An ngập nặng trong nước lũ. Mưa vẫn trút xuống liên tục kèm với gió.

Ghi nhận tại chợ Hội An đã ngừng họp, các tuyến đường gần chợ, như Trần Nhân Tông, Hùng Vương đã thành chợ tạm dân sinh phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Tại tuyến đường Nguyễn Duy Hiệu, cây xanh bật gốc gây ách tắc giao thông.

Nhiều tuyến đường trong và ngoài phố cổ có chỗ ngập 0,5m khiến nhiều xe máy “chết” máy giữa đường… Nhiều người đi chợ Bà Lê (phường Cẩm Châu), phải dắt bộ xe máy vì tại ngã tư Cửa Đại - Lê Thánh Tông ngập nặng.

Chợ dân sinh thiết lập trên cung đường Hùng Vương, Trần Phú và nhiều tuyến đường khác gần như chợ thường ngày.

Một số khu phố bị cúp điện. Cây xăng đường Trần Quang Khải đã đóng cửa. Sông Hoài ngập tràn đôi bờ. Tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, trước mắt lãnh đạo TP Hội An cho phép các trường nghỉ học trong ngày thứ hai (12-10), sau đó xem xét tình hình thực tế để chỉ đạo tiếp.

Dự báo, từ nay đến ngày 13-10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rất to, lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam từ 400-600mm, có nơi hơn 600mm…


  Chùa Cầu ngày mưa lũ.

Nước lũ xóa nhòa mặt đường với sông. 

 Phố cổ “dầm chân” trong nước.

Lũ xóa nhòa sông Hoài với đường đi.

 Cây xanh bật gốc tại ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Thái Học.

Tác giả: Ninh Nguyễn

 
Theo: Nhân Dân
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến