Dòng sự kiện:
Chủ hụi ôm tiền tỷ ‘mất tích’, hàng chục tiểu thương hoang mang
03/12/2017 18:37:13
Một chủ hụi ở Huế bỗng dưng 'mất tích' đã khiến nhiều tiểu thương Chợ Cống tham gia đóng hụi lo lắng, hoang mang trước việc số tiền lớn có nguy cơ không lấy lại được.

Những ngày qua, hàng chục tiểu thương chợ Cống, phường Xuân Phú, TP Huế (Thừa Thiên – Huế) đứng ngồi không yên khi bà Nguyễn Thị Thu Thảo, cùng chồng là Nguyễn Mỹ, trú ở kiệt 163, đường Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế bất ngờ "biến mất" khỏi địa phương.

Hàng chục tiểu thương ở Chợ Cống từng tham gia đóng tiền hụi cho bà Thảo hoang mang.

Vợ chồng bà Thảo được cho là đã vay tiền của nhiều người và cầm cái một đường dây hụi tiền tỷ. Việc vợ chồng người phụ nữ này bỗng dưng "biến mất" không chỉ khiến cuộc sống của hàng chục tiểu thương ở Chợ Cống mà nhiều phụ nữ khác ở Huế bị đảo lộn.

Chị Hồ Thị Tám, tiểu thương ở Chợ Cống cho biết, chị đóng hụi cho bà Thảo khoảng 4 năm nay với số tiền tổng cộng khoảng 75 triệu đồng. "Bà Thảo này không chỉ thu hụi của các tiểu thương mà còn lấy tiền hụi từ nhiều người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch từ nhiều năm nay rồi. Việc cả gia đình bà ấy ôm tiền tỷ mất tích làm tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày qua”, chị Tám chia sẻ.

Căn nhà nơi vợ chồng bà Thảo cư trú đã "cửa đóng then cài" nhiều ngày qua.

Cũng trong tương tự, bà Lê Thị Bé, một tiểu thương bán trái cây ở Chợ Cống cho hay, bà đóng hụi cho bà Thảo khoảng 7 năm với số tiền 370 triệu đồng. Mấy ngày này, tiểu thương chợ này như "ngồi trên đống lửa". "Sắp Tết rồi bị mất tiền, sợ không có vốn mua hàng. Có nhiều người còn nói, vợ chồng bà Thảo không phải vỡ nợ mà ôm tiền bỏ trốn vào Nam mua nhà cửa ở trong ấy nên chúng tôi càng bức xúc”, bà Bé nói.

Người này còn cho biết thêm, các tiểu thương đóng hụi cho bà Thảo hiện đã viết đơn gửi cơ quan công an, trình báo sự việc.

Trao đổi nhanh với PV, đại diện Ban quản lý Chợ Cống cho biết, liên quan đến sự việc, đơn vị đã nhận được phản ánh của bà con tiểu thương. Qua thống kế bước đầu, có khoảng 30 tiểu thương đã đóng hụi cho bà Thảo.

“Hiện ban quản lý chợ vẫn đang tiếp nhận các trường hợp khai báo đóng tiền hụi tại bà Thảo, đồng thời phối hợp với công an để điều tra sự việc”, Đại diện Ban quản lý Chợ Cống thông tin.

Lê Kông

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến