Dòng sự kiện:
Chủ hụi vỡ nợ tại Đồng Nai khai nhận gom hụi khoảng 80 tỷ đồng
01/06/2023 17:07:02
Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa lấy lời khai ban đầu đối với hai vợ chồng cầm đầu đường dây chơi hụi lên đến hàng chục tỷ vừa tuyên bố vỡ hụi khiến hàng trăm người trình báo công an.

Theo đó, chủ hụi Trần Quốc Huy (36 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi), cùng ngụ phường Bảo Vinh, TP.Long Khánh, đã gom tổng số tiền hụi khoảng 80 tỷ đồng từ năm 2018 đến tháng 5/2023. Số người đóng hụi cho hai vợ chồng Huy khoảng 500 người. Do một số người vay mượn để làm ăn quỵt nợ nên vợ chồng Huy phải lấy tài sản nhà, đất mang cầm cố trả tiền hụi.

Điều tra vụ vỡ hụi liên quan hàng trăm người tại Đồng Nai (Ảnh: CTV)

Trong 2 năm trở lại đây, do không kiếm được tiền lại phải gánh tiền nợ cả gốc và lãi gần 900 triệu nên Huy lên mạng tuyên bố vỡ nợ.

Hiện Công an huyện Thống Nhất đang tiếp tục làm việc với những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Trong trường hợp hành vi của vợ chồng Huy có dấu hiệu vi phạm pháp hình sự thì sẽ tiến hành khởi tố điều tra theo quy định.

Trước đó, chiều 26/5, hàng trăm người tụ tập tại Văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát (ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) để đòi nợ do chủ hụi thông báo vỡ hụi. Theo khai báo của người dân, chủ hụi đang giữ tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng. Người cho vay nhiều nhất là 4 tỷ đồng, ít nhất 10 triệu đồng./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến