Dòng sự kiện:
Chủ tịch Cuba lên tiếng về vụ tấn công sứ quán Cuba ở thủ đô Washington
05/05/2020 18:48:46
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel đã gọi vụ nổ súng tại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington của Mỹ là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ xả súng được thực hiện tuần trước bởi Alexander Alazo, 42 tuổi, gốc Cuba vào rạng sáng ngày 30/4. Tay súng đã sử dụng một khẩu súng trường bắn vào cổng ra vào sứ quán Cuba khiến tòa nhà bị hư hỏng. Tay súng đã bị cảnh sát bắt giữ và không có thương vong nào trong vụ tấn công.

Hiện trường vụ nổ súng trước sứ quán Cuba. (Ảnh: Twitter/@SweeneyABC)

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của Phong trào không liên kết ngày 4/5, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel tuyên bố ông phải lên án vụ tấn công khủng bố này và yêu cầu chính phủ Mỹ điều tra nhanh chóng và toàn diện cũng như có biện pháp trừng trị cứng rắn đối với kẻ gây ra vụ tấn công. Chủ tịch Cuba cũng yêu cầu chính phủ Mỹ tiến hành các biện pháp an ninh và bảo đảm sự an toàn của phái đoàn ngoại giao của Cuba ở Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez tuần trước cũng lên án vụ tấn công và cho rằng chính sách thù địch đối với Cuba của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã kích động bạo lực.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến