Dòng sự kiện:
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tái đắc cử nghị sĩ
09/11/2022 17:36:22
Theo CNN, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã giành chiến thắng trước đối thủ John Dennis của đảng Cộng hòa tại Khu vực bầu cử số 11 của bang California.

Trong những năm qua, Chủ tịch Hạ viện Pelosi, 82 tuổi, đã trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất của đảng Dân chủ. Với tư cách là diễn giả, bà Pelosi nổi tiếng là một nhà lãnh đạo quyền lực đối với các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: AFP

Những suy đoán về tương lai của bà Pelosi tại Hạ viện đã gia tăng trong bối cảnh bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ đến gần và các đảng viên Cộng hòa được dự đoán sẽ giành đa số.

Vào tháng 9, CNN đưa tin, trong các cuộc phỏng vấn, hơn hai chục thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đều lo ngại rằng nếu họ mất đa số, sẽ có áp lực lớn buộc bà Pelosi phải ra đi. Tuy nhiên, cũng có nhiều thành viên đảng Dân chủ không mong muốn bà Pelosi tiếp tục nắm quyền mà mong chờ một nhà lãnh đạo mới bất kể kết quả như thế nào, ngay cả khi bà là ứng cử viên được yêu thích nhất. 

Bà Pelosi đã đưa ra tuyên bố khi kết quả bầu cử tiếp tục được công bố, cho rằng “rõ ràng các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện và các ứng viên đang vượt xa kỳ vọng trên toàn quốc”.

“Trong khi các bang tiếp tục đưa ra kết quả cuối cùng, mọi phiếu bầu đều phải được tính. Rất cảm ơn các tình nguyện viên đã tạo điều kiện cho mọi cử tri có tiếng nói của họ trong nền dân chủ của chúng ta”, bà Pelosi nói./.

Tác giả: Mai Trang

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến