Dòng sự kiện:
Chủ tịch tập đoàn BĐS Evergrande của Trung Quốc đang bị công an giám sát
27/09/2023 16:15:37
Chủ tịch tập đoàn bất động sản lừng danh Evergrande của Trung Quốc, ông Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn) đang chịu sự kiểm soát của cảnh sát.

Ông Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn) - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Evergrande của Trung Quốc - vừa bị cảnh sát giám sát tại nơi ở trong bối cảnh việc tái cơ cấu của tập đoàn bất động sản lừng danh này đang gặp nhiều khó khăn.

Hãng tin Bloomberg cho hay, ông Hui Ka Yan đã bị cảnh sát đưa đi hồi đầu tháng này và đang được theo dõi ở một địa điểm được chỉ định. Câu chuyện của Evergrande có dấu hiệu liên quan tới hình sự.

Chủ tịch Evergrande Hui Ka Yan đang bị quản thúc tại nơi ở.

Sau khi vỡ nợ trái phiếu nội địa và việc bắt giữ hình sự hàng loạt các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Evergrande, cảnh sát Trung Quốc đã có động thái kiểm soát tại chỗ ở đối với Chủ tịch của Evergrande Group, ông Hui Ka Yan.

"Quả bom nợ" Evergrande đang gặp khó khăn trong quá trình tái cơ cấu. Doanh nghiệp này thực hiện một lúc hơn 700 dự án hình thành trong tương lai, chiếm dụng vốn khổng lồ của người mua nhà, các ngân hàng và các quỹ đầu tư quốc tế để đầu tư dàn trải nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chưa rõ tại sao ông Hui Ka Yan lại chịu hình thức "giám sát tại nơi ở" - cụm từ ám chỉ một người đang nằm dưới sự theo dõi chặt chẽ của cảnh sát nhưng chưa bị tạm giam hay bắt giữ chính thức, song điều này không có nghĩa là ông Hui Ka Yan sẽ bị buộc tội.

Bước đi này là tín hiệu mới nhất cho thấy câu chuyện về đế chế bất động sản nợ nhiều nhất thế giới đã bước vào giai đoạn liên quan tới vấn đề hình sự. Việc này cũng đặt thêm câu hỏi về số phận của Evergrande sau khi kế hoạch tái cấu trúc bị trì hoãn trong những ngày gần đây làm thị trường tài chính rung lắc và gây ra những rủi ro về thanh khoản.

Tác giả: Trần Ngọc

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến