Dòng sự kiện:
Chủ tịch thị xã Quảng Trị nói gì khi bị tố nhận tiền doanh nghiệp mua xe?
04/08/2022 14:47:33
Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) bị tố nhiều sai phạm, trong đó có nội dung ưu ái cho doanh nghiệp "sân sau", lấy tiền mua xe.

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của người dân liên quan đến những dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị.

UBND thị xã Quảng Trị

Theo đó, bà Mai Anh bị tố cáo lợi dụng chức vụ của mình để can thiệp, chỉ đạo sâu vào vấn đề đấu thầu các dự án đầu tư, xây dựng tại Ban Quản lý đầu tư xây dựng & Phát triển quỹ đất; phòng Kinh tế Hạ tầng thị xã Quảng Trị; có nhiều khuất tất trong việc luân chuyển giáo viên trên địa bàn.

Đặc biệt, trong đơn gửi cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị còn bị tố cáo có hành vi ưu ái cho một doanh nghiệp “sân sau” không có năng lực nhưng liên tục trúng thầu, nhận hàng trăm triệu đồng của doanh nghiệp này để mua ô tô cá nhân…

Thông tin với PV, ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị cho biết, đơn tố cáo bà Mai Anh là đơn nặc danh, không có thông tin, địa chỉ người đứng đơn tố cáo nên việc xác minh, kiểm tra gặp khó khăn.

“Tuy nhiên, vì liên quan đến lãnh đạo thuộc diện Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý nên tôi đã giao Ban Nội chính, Uỷ ban kiểm tra khảo sát, xác minh. Nếu nội dung tố cáo là đúng thì xử lý theo quy định”, ông Nguyễn Đăng Quang cho biết.

Bà Hồ Thị Thu Hằng – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Trị xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận đơn tố cáo liên quan đến bà Mai Anh và Uỷ ban kiểm tra đang xác minh theo chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh uỷ.

Trao đổi với VietNamNet liên quan sự việc, bà Nguyễn Thị Mai Anh xác nhận việc bà bị tố cáo. Bà Mai Anh cho rằng, việc tố cáo không có cơ sở.

“Tiền mua xe là tiền của cá nhân tôi. Tôi cũng không can thiệp, chỉ đạo liên quan đến hoạt động đấu thầu ở các dự án. Tôi mong các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để trả lại uy tín cho bản thân”, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị nói.

Tác giả: Quang Thành

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến