Dòng sự kiện:
Chủ tịch Trần Đình Long đang rút dần vai trò khỏi Hòa Phát
11/04/2024 17:38:10
Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long cho biết đang bàn giao dần công việc và trách nhiệm cho các lãnh đạo kế cận. Hiện ông chỉ tham gia vào các vấn đề như chiến lược, nhân sự cấp cao.

Tỷ phú Trần Đình Long bày tỏ ý định rút dần vai trò và trách nhiệm khỏi Tập đoàn Hòa Phát. Ảnh: HPG.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long cho biết ông đang rút dần khỏi các hoạt động của tập đoàn và chỉ tham gia điều hành các vấn đề chiến lược, nhân sự tổ chức cấp cao, vốn liếng. Còn hoạt động điều hành hàng ngày chủ yếu do các lãnh đạo, bao gồm Tổng giám đốc Nguyễn Việt Thắng, phụ trách.

“Nếu mọi người nghĩ cứ Hòa Phát là ông Long làm hết thì không phải đâu”, tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tâm sự.

Trước những thắc mắc của cổ đông về việc chuyển giao trách nhiệm cho các thế hệ lãnh đạo kế cận, Chủ tịch Trần Đình Long đánh giá đây là câu hỏi bình thường, không nhạy cảm. Trên thực tế, ông hé lộ thêm quá trình bàn giao đã và đang tiếp tục diễn ra.

“Tuổi tôi không phải cao mà là rất cao rồi, nếu là theo Nhà nước thì được cho nghỉ hưu từ lâu rồi đấy”, vị chủ tịch 64 tuổi bộc bạch.

ĐHĐCĐ hôm nay cũng thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2023 (thưởng cổ phiếu) với tỷ lệ 10%. Dự kiến, Hòa Phát sẽ phát hành hơn 581 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên gần 64.000 tỷ đồng.

Nguồn vốn được lấy từ thặng dư vốn cổ phần hơn 3.200 tỷ đồng và một phần lợi nhuận sau thuế chưa phân phối với giá trị 2.603 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II năm nay.

Ngoài ra, tập đoàn của tỷ phú Trần Đình Long cũng dự kiến chi trả cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 10%.

Về quan điểm sử dụng lợi nhuận để phân phối cổ tức, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp cân đối hài hòa tài chính để trả cổ tức.

Đường lối của tập đoàn đến nay cũng không có gì thay đổi. Theo đó, Hòa Phát ưu tiên đặc biệt cho hoạt động phát triển, phần còn lại chia cho những người góp vốn.

“Cổ phiếu của Hòa Phát từ tốt đến rất tốt”, vị lãnh đạo chia sẻ, đồng thời cho biết thêm từ năm 2025, Hòa Phát có thể tiếp tục duy trì chia cổ tức bằng tiền mặt.

 Tác giả: Minh Khánh

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến