Dòng sự kiện:
Chưa có giấy phép, Karaoke 5 tầng vẫn ngang nhiên hoạt động
28/03/2018 16:04:45
Dù chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động nhưng hơn 3 tháng nay, cơ sở Karaoke Royal tại xóm 3 xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp pháp luật.

Vào cuối năm 2017, quán Karaok Royal 5 tầng của Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quốc tế Thành Trung Kiên, nằm ngay sát Quốc lộ 1A, thuộc xóm 3, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) được khai trương và đi vào hoạt động. Cơ sở Karaoke này được đánh giá thuộc diện có quy mô lớn và hiện đại tại huyện Diễn Châu nên ngày khai trương đã diễn ra rất hoành tráng.

Qua quan sát, quán Karaoke Royal được xây dựng 5 tầng khang trang với hàng chục phòng hát. Kể từ ngày khai trương và đi vào hoạt động đến nay, cơ sở này vẫn tấp nập đón khách ca hát giải trí cả ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên, dù đã đi vào khai thác, hoạt động suốt 3 tháng nay nhưng cơ sở này vẫn chưa được cấp phép hoạt động. Điều bất ngờ, dù chỉ cách UBND xã Diễn Thịnh và UBND huyện Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu chưa đến 2km nhưng suốt 3 tháng qua đơn vị này vẫn ngang nhiên hoạt động, chưa bị can thiệp, xử lý về mặt pháp luật (?!).

Chia sẻ về vấn đề này, ông Đặng Đình Thông, cán bộ văn hóa xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu cho biết: "Kể từ khi khai trương và đi vào hoạt động đã hơn 3 tháng, đến nay, cơ sở này vẫn chưa có giấy phép và địa phương cũng chưa nhận được bất cứ hồ sơ, giấy tờ gì liên quan đến cơ sở Karaoke Royal này".

Cơ sở Karaoke Royal của Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quốc tế Thành Trung Kiên. Dù đã đi vào hoạt động hơn 3 tháng nay nhưng cơ sở này vẫn chưa có giấy phép hoạt động.

Ông Nguyễn Nhã Sơn, Trưởng phòng văn hóa huyện Diễn Châu cho biết thêm: “Theo quy định việc cấp phép hoạt động là do Sở Văn hóa thể thao Nghệ An theo thông tư 05. Đơn vị chỉ có kiểm tra và giám sát các thủ tục liên quan đến hoạt động này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Phòng vẫn chưa nhận được bất cứ hồ sơ cũng như giấy phép hoạt động của cơ sở Karaoke Royal. Tới đây, Phòng sẽ tham mưu cho huyện cũng như Sở Văn hóa thể thao Nghệ An thành lập đoàn liên ngành để tiến hành kiểm tra và có hướng xử lý".

Được biết, cơ sở Karaoke này thuộc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quốc tế Thành Trung Kiên do ông Đậu Thành làm Giám đốc. Ông Thành hiện là Đại biểu hội đồng nhân dân huyện Diễn Châu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này.

 Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến