Dòng sự kiện:
Chuyên gia: 'Mức cao kỷ lục mới không còn quá xa vời với Bitcoin'
06/10/2021 21:32:10
Theo giới chuyên gia, việc vượt mốc quan trọng 50.000 USD/đồng có ý nghĩa lớn với Bitcoin. Đồng tiền đã sẵn sàng để tiến tới mức kỷ lục mới.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap hôm 6/10, giá Bitcoin có thời điểm áp sát ngưỡng 52.000 USD/đồng. Tính đến 15h, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức 51.500 USD/đồng, tăng 4,1% so với một ngày trước đó.

So với mức thấp trong vòng một tháng qua, Bitcoin đã tăng giá 29,4%. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền hiện đạt 967 tỷ USD, trên đà tiến tới mốc quan trọng 1.000 tỷ USD.

Các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng gần 2% so với một ngày trước đó lên 2.210 tỷ USD.

Giá Ether tăng 1,57% lên 3.400 USD/đồng. Trong vòng 7 ngày qua, đồng tiền này đã tăng giá 17,64%. Trong khi đó, giá Binance Coin - đồng tiền mã hóa lớn thứ 3 - tăng 24,73% so với một tuần trước đó.

Hôm 6/10, giá Bitcoin tăng mạnh, áp sát ngưỡng 52.000 USD/đồng. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền hiện đạt 967 tỷ USD. Ảnh: CoinMarketCap.

Ý nghĩa lớn

"Giá Bitcoin đã gần mốc 100.000 USD/đồng hơn là ngưỡng 0 USD/đồng. Việc trở lại mức giá 50.000 USD/đồng có ý nghĩa lớn đối với tiền mã hóa", ông Edward Moya - chuyên gia tài chính tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) - bình luận với Zing.

Theo ông Moya, những quy định mới có thể gây xáo trộn thị trường tiền mã hóa trong ngắn hạn. "Nhưng nhiều nhà đầu tư sẵn sàng mua vào thời điểm này. Bởi họ tin rằng áp lực bán đã được thể hiện trong giá hiện tại", vị chuyên gia dự báo.

Khi được hỏi về các động thái cấm giao dịch tiền mã hóa của chính quyền Trung Quốc, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết Washington sẽ không đưa ra những động thái tiêu cực như vậy.

Thay vào đó, ông cho biết chính quyền Mỹ sẽ sử dụng các quy định để điều tiết thị trường.

"Vũ trụ tài sản kỹ thuật số là quá lớn để bỏ qua", các chiến lược gia của Bank of America, bao gồm chuyên gia Alkesh Shah và Jessica Reif Ehrlich, bình luận. "Chúng tôi cho rằng có thể có nhiều cơ hội hơn những gì mọi người nghi ngại", nhóm chuyên gia nói thêm.

Theo báo cáo của Bank of America, việc có thêm nhiều quy định là điều tích cực đối với tiền mã hóa về dài dạn. "Khi các quy tắc được áp dụng, sự không chắc chắn trong việc đầu tư vào tiền mã hóa sẽ được xóa bỏ", các chiến lược gia viết.

"Có thể mất thêm nhiều thời gian để một ETF (quỹ giao dịch hoán đổi) Bitcoin được ra mắt. Tuy nhiên, đó là một điều chắc chắn xảy ra và có khả năng mở đường cho đợt bùng nổ giá tiếp theo", ông Moya tại Oanda dự báo.

Tại Hội nghị Tương lai Quản lý tài sản Bắc Mỹ, ông Gary Gensler - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) - cho biết các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai có thể ra đời. Ông Gensler nhấn mạnh rằng đây là quan điểm cá nhân của ông chứ không đại diện cho SEC.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng quan tâm đến các công nghệ mới và tính ứng dụng thực tiễn của chúng đối với hệ thống tài chính.

Ông Gensler lần đầu thể hiện sự ủng hộ đối với các ETF Bitcoin tương lai vào tháng 8. Ông cho biết sẽ mở cửa cho những quỹ Bitcoin ra thị trường dưới một số điều kiện nhất định.

Tiến đến kỷ lục mới

Tuy nhiên, ông Moya cảnh báo rằng giá Bitcoin sẽ biến động mạnh ở những mốc tâm lý quan trọng như 50.000 USD/đồng. "Nếu Bitcoin vượt mức 52.000 USD/đồng, một làn sóng mua kỹ thuật khác có thể được kích hoạt", ông nói thêm.

"Bitcoin đã vượt qua một rào cản lớn khác. Đó là mốc giá 50.000 USD/đồng, mức cao nhất trong vòng gần một tháng", chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London) bình luận.

"Mức cao kỷ lục mới đã không còn quá xa vời với Bitcoin", ông bình luận với Zing.

Bà Katie Stockton - nhà sáng lập kiêm quản lý FairLead Strategies - cho rằng tiền mã hóa có thể sớm trở lại mức cao kỷ lục gần 65.000 USD/đồng hồi tháng 4. Theo bà, nếu giá Bitcoin vượt ngưỡng kháng cự 52.900 USD/đồng, đồng tiền này hoàn toàn có khả năng tiến đến mức cao kỷ lục.

Giá Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng quan trọng 51.000 USD/đồng sau gần một tháng. Tính từ mức thấp nhất trong vòng một tháng qua, đồng tiền đã tăng giá 29,4%. Ảnh: CoinMarketCap.

"Giá Bitcoin biến động khá nhiều trong thời gian qua. Ngay cả khi chứng kiến giá giảm, chúng tôi và nhiều nhà đầu tư khác vẫn coi đó là cơ hội mua đáy", ông Michael Sonnenshein - Giám đốc điều hành Grayscale Investments - bình luận.

"Nếu các nhà đầu tư không thay đổi nhận thức hoặc niềm tin vào một khoản đầu tư, việc mua một tài sản với giá rẻ hơn 10-15%, thậm chí 20% so với 1-2 ngày trước đó, là một cơ hội hấp dẫn", ông nói thêm.

Bà Dawn Fitzpatrick - CEO tại Soros Fund Management LLC. - tiết lộ bà cũng nắm giữ một số loại tiền mã hóa. Bà Fitzpatrick tin rằng tiền mã hóa "đã trở thành xu hướng chính".

Tác giả: Thảo Phương

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến