Ngày 5/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết các chuyên gia vẫn tiếp tục khảo sát, bàn thảo để thống nhất phương án cứu hộ tối ưu nhằm kéo ống cọc bê tông có bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) lên.
Đặc biệt, trong chiều cùng ngày, một đoàn chuyên gia Nhật Bản đã trực tiếp đến hiện trường, thảo luận ý kiến cùng lực lượng công binh Quân khu 9.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, đoàn chuyên gia Nhật Bản đưa ra phương án khả thi, tuy nhiên ở hiện trường chưa đủ thiết bị và điều kiện với yêu cầu đoàn đưa ra. Đội cứu hộ đang thi công trong điều kiện tầng đất sâu, có tính chất đặc dính. Dù trải qua nhiều lần khoan guồng xoắn và bơm thuỷ lực vào đất, nhưng công tác cứu hộ vẫn chưa đạt yêu cầu.
"Đội phải thay đổi phương án bằng việc thảo luận thêm với các chuyên gia được mời đến hiện trường. Do đó, công tác cứu hộ cũng chậm trễ so với dự kiến", ông Bửu nói.
Đội cứu hộ tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa thống nhất phương án cứu nạn bé Hạo Nam. Ảnh: Hoàng Giám.
Hiện, công tác cứu hộ vẫn được tiến hành làm xuyên đêm. Đơn vị đang tiếp tục bàn bạc thêm các giải pháp tối ưu, phù hợp với năng lực và thiết bị thi công tại địa phương, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình cứu hộ.
Khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng ba bạn hàng xóm vào công trình cầu Rọc Sen (xã Phúc Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) để nhặt sắt. Không may, Nam rơi xuống trụ bê tông rỗng, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m. Nhóm bạn của Nam đã hô hoán người dân địa phương đến giải cứu nhưng mọi người bất lực.
Lực lượng cứu nạn cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Đồng Tháp có mặt ở hiện trường, triển khai nhiều phương án cứu hộ, đồng thời bơm liên tiếp oxy và truyền nước xuống để Nam cầm cự.
Đến 18h30 ngày 4/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thông tin sau khi trao đổi với cơ quan pháp y và gia đình, đơn vị cứu nạn kết luận bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.
Tác giả: Vân Trang
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy