Dòng sự kiện:
Chuyện tình yêu 56 năm của PGS Văn Như Cương và vợ khiến triệu người ngưỡng mộ
10/10/2017 06:26:38
Suốt thời gian thầy Văn Như Cương chiến đấu với bệnh tật, hình ảnh cô giáo Đào Kim Oanh ngày đêm túc trực bên chồng trên giường bệnh lại khiến những người kính ngưỡng PGS rơi nước mắt và ngưỡng mộ.
 
Báo Vnexpress đưa tin, khoảng 1 giờ sáng 9/10, thầy Văn Như Cương - Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã qua đời ở tuổi 80 sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Nhận được thông tin vị hiệu trưởng đáng kính mãi mãi ra đi, trên mạng xã hội ảnh đại diện tài khoản của người thân, các em học sinh trường Lương Thế Vinh đều chuyển sang màu đen để bày tỏ sự thương tiếc.
 
Vietnamnet thông tin, sinh thời, Phó giáo sư Văn Như Cương là một người thầy đáng kính, tận tâm với học trò. Thầy cũng được người người ngưỡng mộ khi có tình cảm đẹp bên người vợ hiền - cô giáo Đào Kim Oanh.

Được biết, thầy Cương và vợ gặp nhau khi ông về trường nữ sinh Trưng Vương thực tập. Câu chuyện tình yêu đẹp nảy nở giữa cô tiểu Hà thành và thầy giáo nghèo quê Nghệ An. Năm 1961, được sự đồng ý của hai bên gia đình, thầy Cương và cô Oanh chính thức nên duyên vợ chồng. Năm 2017 này, họ đã là vợ chồng của nhau được 56 năm.

Ở tuổi xưa nay hiếm, con cháu đề huề nhưng vợ chồng thầy Cương vẫn vô cùng thân mật, gọi nhau là "anh - em" thay vì cách xưng hô "ông - bà" như mọi người thường thấy. Trong suốt thời gian nên nghĩa vợ chồng, thầy Cương không ít lần viết thơ tặng vợ.

Trong suốt những tháng năm gắn bó, thầy Cương và vợ không ít lần thể hiện tình cảm cho nhau qua câu nói "Em yêu anh" hay "Anh yêu em". Trong suốt thời gian thầy chiến đấu với bệnh tật, cô Oanh luôn là người kế bên túc trực, chăm sóc. Tình yêu của cặp vợ chồng già chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại khiến cho triệu người ngưỡng mộ. 

Mai Hoa (T/H)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến