Dòng sự kiện:
Clip 'kiều nữ' tự thú đi xe sang, giả giấy tờ lừa hùn vốn đầu tư đất
18/05/2022 09:36:13
Sắm vai là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, Âu Thị Thanh Hằng đã làm giả giấy tờ để lừa đảo nhiều người cùng góp vốn đầu tư nhằm chiếm đoạt tài sản.

XEM CLIP: Công an Nghệ An bắt giữ đối tượng lừa đảo


Hôm nay (17/5), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu, cơ quan CSĐT Công an Nghệ An thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (Hằng làm giả), 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hằng khai nhận: “Em có đăng những hình ảnh trên mạng đi xe Mercedes, ăn uống những nơi sang trọng. Mục đích là để các bị hại biết mình có tiền, có điều kiện và khi mình có bìa đất thì bị hại xin làm chung. Để nhận được sự tin tưởng thì mình đặt bìa đất trên mạng rồi gửi cho bị hại…”.


Đối tượng Âu Thị Thanh Hằng đang diễn lại cho cơ quan Công an Nghệ An phục vụ điều tra

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An, lợi dụng tâm lý người dân muốn kinh doanh đất để thu lợi lớn và nhanh trong một thời gian ngắn, một số đối tượng đã tạo cho mình những hình ảnh là người kinh doanh bất động sản thành công.

“Cụ thể là họ đưa lên những hình rất đẹp trên các trang mạng xã hội như ở nhà đẹp, đi xe sang và có nhiều bìa đất để giao dịch. Thực chất những bìa đất đó được các đối tượng làm giả”, lãnh đạo Phòng Hình sự chia sẻ.

Như đã đưa tin, đầu tháng 5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) phát hiện đối tượng Âu Thị Thanh Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về tài chính.

Điều dễ nhận ra, Hằng không có nghề nghiệp ổn định nhưng thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỷ đồng. Hằng tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn.


Đối tượng làm việc với cơ quan điều tra

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bước đầu Hằng khai nhận, trong thời gian gần đây, đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang lên giá, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản nên Hằng đã tự tạo cho mình là một doanh nhân thành đạt.

Mục đích của Hằng là kêu gọi mọi người cùng chung tay góp vốn để đầu tư. Để tạo niềm tin trước khi chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi chuyển cho những người bỏ vốn đầu tư cùng mình.

Từ các thủ đoạn trên, công an xác định từ tháng 1 đến nay, Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Tác giả: Bảo An

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến