Dòng sự kiện:
Có 4 người Hà Tĩnh đi trên chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19
15/03/2020 18:36:15
Có 4 người Hà Tĩnh đi chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam, có bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, 4 trường hợp này đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Trưa 15/3, thông tin từ sở Y tế Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh về việc tổ chức cách ly 4 trường hợp đi trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam. Chuyến bay này có 1 bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, 4 trường hợp quê Hà Tĩnh đi cùng chuyến bay có bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 là: Trương Văn Ph. (trú xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên); Phan Hoàng Th. (xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên); Trương Ngọc D. (xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh); Thái Văn Q. (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh). Bốn người trên đều đi từ Rumani quá cảnh Qatar về Việt Nam trên chuyến bay QR968 và về đến địa phương vào ngày 13/3. Sau khi 4 người này về địa phương, cán bộ y tế đã nhanh chóng có mặt điều tra dịch tễ; cách ly y tế. Toàn bộ người trong gia đình tiếp xúc gần với 4 trường hợp này cũng đều đã được cách ly chặt chẽ.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 họp bàn, triển khai công tác cách ly các trường hợp đi nước ngoài về trên địa bàn.

Theo cơ quan y tế, hiện, sức khỏe của cả 4 trường hợp nói trên đều đang bình thường, không có các triệu chứng nghi ngờ.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết đã chỉ đạo y tế địa phương tập trung điều tra toàn bộ quá trình dịch tễ học của cả 4 trường hợp nêu trên như hành trình di chuyển, tiếp xúc... Ngoài ra, yêu cầu các địa phương tiến hành cách ly bắt buộc tại khu cách ly tập trung cả 4 trường hợp. Đối với những người tiếp xúc với 4 trường hợp này thì cách ly tại nhà. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã yêu cầu địa phương tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại nhà và khu vực liên quan; chuẩn bị các điều kiện hậu cần cần thiết như khẩu trang, lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đang theo dõi chặt chẽ 4 trường hợp này, tổ chức, chuẩn bị các phương án cần thiết...

“Hiện nay, công tác phòng chống dịch đang đối mặt với các nguy cơ người đi từ các tỉnh có dịch về. Chính vì vậy, chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ người đi từ các địa phương khác về và thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, điều tra dịch tễ kỹ lưỡng, cách ly y tế tập trung toàn bộ người đi từ quốc gia có dịch”, TS. Nguyễn Lương Tâm nói.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến