Dòng sự kiện:
Cổ đông Bamboo Airways không thông qua phương án tăng vốn
10/04/2023 13:56:23
Phương án tăng vốn điều lệ lên gần 28.500 tỷ đồng của Bamboo Airways chỉ nhận được 43,56% tán thành từ các cổ đông có quyền biểu quyết.

Sáng ngày 10/4, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways - BAV) đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2023. Tại đây, HĐQT đã trình các cổ đông thông qua phương án chào bán riêng lẻ cổ phần phổ thông để tăng vốn điều lệ.

Tuy nhiên, chỉ có 43,56% cổ phiếu có quyền biểu quyết tán thành và có 56,42% cổ phiếu có quyền biểu quyết không tán thành phương án phát hành cổ phần riêng lẻ. Do đó, phương án này không được thông qua.

Các cổ đông thảo luận và thấy rằng cần thêm thời gian để bổ sung thông tin, hoàn thiện phương án tăng vốn khả thi nhất cho Bamboo Airways. Sau khi hoàn thiện, phương án tăng vốn sẽ được trình ĐHCĐ thông qua tại cuộc họp gần nhất.

Đại diện công ty cho biết kết quả này trong ngắn hạn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh hiện tại của hãng.

Trước đó, hãng hàng không này muốn chào bán cổ phần riêng lẻ với quy mô phát hành dự kiến tối đa 35% vốn cổ phần sau phát hành.

Hiện, vốn điều lệ của Bamboo Airways ở mức 18.500 tỷ đồng. Ước tính, hãng hàng không này sẽ phát hành tối đa thêm 996,2 triệu cổ phần, huy động gần 10.000 tỷ đồng, qua đó nâng vốn điều lệ lên gần 28.462 tỷ đồng.

Tại đại hội, ông Nguyễn Ngọc Trọng - Chủ tịch Bamboo Airways cũng cho biết hãng vẫn chưa có lãi vì trải qua rất nhiều khó khăn trong dịch Covid-19 cùng sự cố của cựu chủ tịch trong thời gian qua.

Tuy nhiên trong 3 năm qua, dù rất nhiều khó khăn, Bamboo Airways vẫn duy trì hoạt động liên tục, mỗi năm tăng thêm 10 tàu bay và đang chiếm 18% thị phần nội địa. Trong quý I, Bamboo Airways gần như đã đạt điểm hòa vốn.

Một cổ đông thắc mắc về việc khi chào bán cổ phần BAV, cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã cam kết mua lại với giá gấp đôi. Giá phát hành cho cổ đông khi chào bán lần đầu là 40.000 đồng/cp nên giá cam kết mua lại là 80.000 đồng/cp. Trong khi đó, giá phát hành để hoán đổi nợ hiện nay là 10.000 đồng/cp.

Ông Nguyễn Khắc Hải - Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết Bamboo Airways chỉ trả lời với tư cách là tổ chức phát hành. Trước đây, chưa rõ cựu chủ tịch có cam kết với cổ đông như thế nào, nhưng Bamboo Airways không phải bên tham gia ký kết nên không thể trả lời.

Bamboo Airways cũng chưa tiết lộ nhà đầu tư mới và cho biết hãng sẽ công bố thông tin khi nào nhà đầu tư mới nắm trên 51% cổ phần.

Tác giả: Diệu Thanh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến