Dòng sự kiện:
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/10
14/10/2021 10:36:04
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 14/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực dành cho PET và trung lập dành cho DGW

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Với việc kiểm soát dịch COVID-19 tốt hơn ở Việt Nam và việc gia tăng mở cửa trở lại, chúng tôi loại bỏ mức chiết khấu định giá 5%, mà chúng tôi đã áp dụng cho sự không chắc chắn từ COVID-19 trong cập nhật ngành trước đây.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với PET của Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí và nâng giá mục tiêu 1 năm đối với PET lên 37.180 đồng/cp (Upside: 27,3%).

Các luận điểm đầu tư chính: (1) Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ, cùng với định giá rẻ: Với giá cổ phiếu hiện tại, PET đang giao dịch ở mức P/E năm 2022 là 8,95x, chiết khấu 45,9% so với mức 16,5x của DGW.

Bên cạnh đó, giá dầu tăng cao hỗ trợ các phân khúc liên quan đến dầu khí, bổ sung tăng trưởng cho PET; và mức cổ tức tương đối hấp dẫn 5,8 - 6,8% so với giá cổ phiếu hiện tại.

Ngoài ra, dự án bất động sản Thanh Đa và việc PVN thoái vốn duy trì là những catalyst trung hạn, giúp định giá của PET được đánh giá lại hơn nữa.

Đồng thời, chúng tôi tăng giá mục tiêu theo Phương pháp Chiết khấu dòng tiền cho DGW của Công ty cổ phần Thế giới số lên 116.007 đồng/CP (Upside: 0,3%), nhưng duy trì khuyến nghị NEUTRAL chủ yếu do định giá đã phản ánh tương đối đầy đủ triển vọng tăng trưởng tốt của Công ty.

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu VNP tại ngưỡng 25.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu VNP của CTCP Nhựa Việt Nam nằm trong xu hướng hồi phục về ngưỡng 26.0 Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD sắp xác nhận đà tăng. Đường giá cổ phiếu hồi cũng đã cắt lên MA20 đang báo hiệu xu hướng hồi phục tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 22.5, chốt lãi tại ngưỡng 25.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 21.5.

Tác giả: N.T

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến