Dòng sự kiện:
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/3
21/03/2022 05:56:56
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 21/3 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu PET

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi hiện dự báo doanh thu thuần năm 2022 của Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PET – sàn HOSE) sẽ tăng trưởng vững chắc 19,2% so với năm trước lên 20,8 nghìn tỷ và lợi nhuận ròng tăng 32,6% lên 340 tỷ.

Chúng tôi đang xem xét các dự báo, giá mục tiêu và khuyến nghị, do triển vọng mở rộng biên lợi nhuận tốt hơn dự kiến và giá cổ phiếu tăng mạnh 62% trong ba tháng qua.

Giá mục tiêu gần đây nhất của chúng tôi là 47.935 đồng/cổ phiếu. Lưu ý, giá mục tiêu hiện tại của chúng tôi chỉ định giá hoạt động kinh doanh cốt lõi của Công ty, có nghĩa là chúng tôi chưa kết hợp tiềm năng lợi nhuận một lần hoặc tác động tăng giá từ Dự án bất động sản Thanh Đa của Công ty.

Khuyến nghị chốt lãi LIG tại ngưỡng 22

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu LIG của Công ty cổ phần Licogi 13 có một phiên tăng điểm tốt khi hình thành mẫu hình nến Marubozu gần như hoàn hảo cùng khối lượng tăng đột biến. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20 và MA50, MA20 vẫn đang ở dưới MA50 và M100 nhưng đang có xu hướng cắt lên.

Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 16.0, chốt lãi tại ngưỡng 22.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 14.0.

Khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu VTP

CTCK Vietcombank (VCBS)

Doanh thu chuyển phát nối lại mức tăng trưởng tích cực sau giãn cách: Doanh thu lĩnh vực dịch vụ chuyển phát và logistics có thể khôi phục mức tăng trưởng trên 20% từ năm 2022 nhờ: (1) Hoạt động đi lại và vận tải hàng hóa được nối lại; (2) Giai đoạn giãn cách kéo dài đã thay đổi mạnh mẽ thói quen mua hàng và đặt tiền đề cho giai đoạn phát triển mạnh của thương mại điện tử.

Lợi thế cạnh tranh từ mạng lưới: Sau khi hoàn thành tiếp nhận và tái cơ cấu toàn bộ hệ thống cửa hàng Viettel Telecom, VTP sẽ trở thành doanh nghiệp sở hữu quy mô và mật độ mạng lưới đứng đầu cả nước, qua đó giúp hưởng lợi mạnh mẽ trước những xu hướng mới trong ngành.

Kỳ vọng khôi phục biên lợi nhuận: Từ 2022, VCBS cho rằng áp lực sụt giảm đến biên lợi nhuận gộp mảng dịch vụ chuyển phát và logistics là không còn nhiều và doanh nghiệp có thể dần khôi phục mức biên lợi nhuận gộp trên về mức trên 10% trong 2-3 năm tới.

Trong năm 2022, VTP kỳ vọng ghi nhận sự hồi phục đáng kể về doanh thu chuyển phát và hiệu quả lợi nhuận khi nền kinh tế đi vào trạng thái bình thường mới và không còn nhiều áp lực đến mặt bằng giá cước. Cùng với lợi thế vượt trội về mạng lưới và tham vọng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng fullfillment, VCBS đánh giá VTP sở hữu vị thế lớn để hưởng lợi từ sự bùng nổ về quy mô và các xu hướng mới được xác lập của thương mại điện tử sau đại dịch.

VCBS dự phóng doanh thu năm 2022 của VTP đạt 25.349 tỷ đồng (tăng 18,3% so với năm ngoái), lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 394 tỷ đồng (tăng 32,8%), tương ứng với EPS là 3.803 đồng/ cổ phiếu. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu VTP với mức định giá hợp lý là 80.633 đồng/CP.

Tác giả: N.T

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến