Dòng sự kiện:
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/10
29/10/2021 08:34:23
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mở vị thế PHC tại ngưỡng 16.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu PHC của Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đang hình thành xu hướng hồi phục khá mạnh từ ngưỡng 16.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA50 trong phiên hôm nay, ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 16.5, chốt lãi tại ngưỡng 19.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 14.8.

Khuyến nghị mua cổ phiếu NLG với giá mục tiêu 67.100 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG của CTCP Đầu tư Nam Long, với giá mục tiêu 67.100 đồng/cổ phiếu (tăng 24%), dựa trên 4 luận điểm chính.

Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng khả quan từ 2021 trong đó doanh thu 2021 sẽ chủ yếu đến từ bàn giao dự án Akari City (Bình Tân) và lãi thoái vốn dự án Paragon. Pre-sales năm 2021 dự kiến đạt 12.000-14.000 tỷ và lũy kế 2021-2023 đạt 25.000 tỷ đồng.

NLG sở hữu quỹ đất sạch quy mô lớn (681 ha) với giá vốn thấp. Các dự án của NLG phần lớn ở vùng ven TPHCM với vị trí chiến lược ở các cửa ngõ vào thành phố, đáng chú ý nhất là Waterpoint (Long An) và Izumi City (Đồng Nai).

Định giá hấp dẫn xét trên giá trị thị trường của quỹ đất, tiềm năng lợi nhuận cũng như so với các doanh nghiệp trong ngành.

NLG là đối tác của nhiều tập đoàn quốc tế, đa số các dự án đều liên doanh 50% với các đối tác Nhật Bản. Điều này khiến các dự án của NLG có được sự an toàn về thu hồi vốn, đồng thời chất lượng và tiến độ pháp lý & xây dựng luôn được đảm bảo.

Về rủi ro đầu tư, rủi ro lớn nhất chúng tôi thấy tại thời điểm này là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã và sẽ gây khó khăn trong việc mở bán và bàn giao. Ngoài ra, cũng phải nhắc đến một số rủi ro như:

Bên cạnh đó, nền kinh tế tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Thị trường đang kỳ vọng vào quý 4 tăng trưởng bùng nổ để bù lại những tháng cả nước phải tuân thủ giãn cách xã hội để chống dịch. Đây sẽ là kỳ vọng hợp lý nếu được hỗ trợ quyết liệt từ chính sách tài khóa với quy mô lớn để tăng cung – đẩy cầu tạo điều kiện thông thương và tăng trưởng kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh không gian tài khóa còn nhiều dư địa để mở rộng.

Ngoài ra, lãi suất tăng mạnh hơn dự kiến: Việc thay đổi điều hành chính sách tiền tệ sẽ ảnh hưởng tới kênh tín dụng dẫn vốn vào thị trường bất động sản. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chính sách tiền tệ hiện tại tương đối ổn định, không gian chính sách tiền tệ vẫn còn dư địa để nới lỏng tiền tệ hỗ trợ nền kinh tế.

Rủi ro pháp lý: Các văn bản pháp lý còn chồng chéo, ví dụ Luật Đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản chưa đồng bộ làm chậm trễ quá trình phê duyệt dự án và ảnh hưởng hiệu quả các dự án. Tuy nhiên các quy định mới được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn trong phê duyệt giúp thị trường sôi động trở lại.

Khuyến nghị mua cổ phiếu CTG với giá mục tiêu 41.850 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu CTG của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam với mức giá mục tiêu 41.850 đồng/CP (tăng 34,6% upside).

Luận điểm đầu tư: Tăng trưởng tín dụng khả quan hơn nhờ vấn đề tăng vốn được giải quyết. Với việc giải quyết được các nhu cầu tăng vốn để có được hạn mức tín dụng cao hơn từ NHNN, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng tín dụng của CTG sẽ khả quan hơn;

Tập trung vào mảng cho vay bán lẻ với lợi suất cao. Việc chuyển đổi cơ cấu tập trung nhiều hơn sang mảng bán lẻ giúp CTG gia tăng được lãi vay cùng với đó là giảm được chi phí vốn nhờ CASA cải thiện và sự hỗ trợ của môi trường lãi suất thấp;

CASA còn nhiều dư địa tăng trưởng. CASA đạt mức bằng với trung bình ngành, cùng với hiệu quả chuyển đổi số đang có được tốc độ gia tăng nhanh chóng sẽ giúp CTG nhanh chóng đạt mức CASA vào nhóm cao của ngành;

Thu nhập được kỳ vọng gia tăng mạnh sau đại dịch. Chúng tôi kỳ vọng NIM của CTG sẽ gia tăng và duy trì trên mức 3% trong tương lai, cùng với đó là nhiều nguồn thu nhập hơn nhờ phát triển được tập khách hàng bán lẻ của mình;

Chất lượng tài sản được cải thiện đáng kể. Với việc duy trì khả năng trích lập dự phòng cao và chủ động trích lập nợ xấu trong đại dịch, chúng tôi kỳ vọng chất lượng tài sản của CTG sẽ càng được nâng cao hơn, đảm bảo cho chất lượng thu nhập trong dài hạn.

Về rủi ro đầu tư: Giá cổ phiếu phản ánh tiêu cực do ảnh hưởng bởi đại dịch tới toàn ngành. Những diễn biến của thị trường cho thấy rủi ro điều chỉnh của thị trường và của ngành ngân hàng là vẫn còn.

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu ACB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu đóng cửa tại mức giá 31.400 đồng/cổ phiếu vào ngày 27/10/2021, giao dịch tại mức P/B năm 2021 là 1,9x và năm 2022 là 1,5x, không hề đắt so với mức P/B lịch sử trung bình 5 năm gần nhất là 1,93x và mức sinh lợi ROE dự kiến duy trì bền vững trên 20% tính đến cuối năm 2026.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị Outperform; nhưng đang xem xét lại dự báo và giá mục tiêu. ACB duy trì là cổ phiếu ưu thích của chúng tôi với: (1) Nền tảng ngân hàng bán lẻ ưu việt, (2) Chất lượng tài sản tốt, (3) Lợi suất sinh lời cao và bền vững; và (4) Ban lãnh đạo thận trọng trong việc quản lý chất lượng tài sản qua việc chủ động trích lập dự phòng, hỗ trợ triển vọng tăng trưởng trong những năm tới.

Tác giả: N.T

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến