Dòng sự kiện:
Cổ phiếu FLC bị đưa vào diện cảnh báo từ 11/7
05/07/2022 12:33:45
FLC vẫn chưa tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên dù đã 6 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính 2021. Tập đoàn này mới chỉ tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường hôm 2/7.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM mới đây đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vào diện cảnh báo kể từ ngày 11/7, với lý do FLC chưa họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2021.

HoSE cũng cho biết, cổ phiếu FLC vẫn thuộc diện chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quyết định ngày 25/5, do FLC chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Liên quan đến vấn đề tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên, tại kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 2/7 vừa qua, ông Đặng Tất Thắng - Phó Chủ tịch Tập đoàn đã cho biết, việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trước để bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban Kiểm soát là ưu tiên hàng đầu để FLC kiện toàn bộ máy nhân sự. "ĐHĐCĐ thường niên sẽ được tiến hành sau ĐHĐCĐ bất thường này và sẽ được công bố tới các cổ đông trong thời gian sớm nhất", ông nói.

Còn về vấn đề chậm nộp báo cáo tài chính, Phó Tổng Giám đốc Lã Quý Hiển cho biết FLC đang làm việc với một số công ty kiểm toán. Các đơn vị này đã bắt đầu thu thập hồ sơ, số liệu để quyết định xem có kiểm toán báo cáo tài chính của FLC hay không.

"Tập đoàn cố gắng sẽ ký hợp đồng với đơn vị kiểm toán trong tháng 7 và hoạt động kiểm toán sẽ bắt đầu trong tháng 8", ông Lã Quý Hiển cho hay. Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đơn vị kiểm toán mới này sẽ vừa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 vừa soát xét báo cáo tài chính bán niên 2022.

Các nội dung về báo cáo kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như kế hoạch phân chia lợi nhuận năm 2021 và tái cấu trúc sẽ là những nội dung chính sẽ trình lên ĐHĐCĐ thường niên tới.

Mã FLC đã tăng khoảng 70% sau nửa tháng, bất chấp bị cấm giao dịch phiên sáng. (Ảnh: FireAnt)

Về hoạt động kinh doanh, lãnh đạo công ty chia sẻ, sau khoảng hơn 2 tháng xảy ra sự cố, các hoạt động kinh doanh của FLC cũng như các công ty thành viên triển khai bình thường, thậm chí là có những con số ấn tượng hơn. Ông Đặng Tất Thắng tiết lộ kết quả kinh doanh Bamboo Airways trong quý II/2022 tăng 50% so với quý I, vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Bên cạnh đó, chiến lược mới của HĐQT là tái cơ cấu, tái cấu trúc lại FLC với việc rà soát lại toàn bộ các quỹ dự án hiện nay của FLC với hơn 200 dự án trải dài khắp cả nước, tập trung nguồn lực vào những dự án trọng điểm, những dự án có tiềm năng đầu tư lớn nhất. Ngoài ra, FLC cũng rà soát lại những công ty thành viên và giữ lại những công ty có hoạt động kinh doanh hiệu quả và rà soát các mảng đầu tư mới trong dài hạn mà FLC chưa bao giờ động tới như sản xuất, giáo dục, y tế...

Sau kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường, FLC đã bầu mới Chủ tịch HĐQT là ông Lê Bá Nguyên. Ông Nguyên là một bác sĩ đa khoa, đồng thời có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Ông cũng từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ 2013 đến 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020. Ông Nguyên là anh vợ của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết - người vừa được ĐHĐCĐ thông qua miễn nhiệm kể từ ngày 29/3 do bị tạm giam để điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Ông Đặng Tất Thắng - người giữ vai trò Chủ tịch FLC từ cuối tháng 3 sau khi ông Quyết bị bắt hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch FLC. Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực. Ngoài ra, HĐQT FLC còn có 2 thành viên vừa được bầu bổ sung sáng 2/7 là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Tác giả: Trần Thu Thảo

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến