Dòng sự kiện:
Công an Thái Bình khởi tố ba đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật
18/10/2022 16:54:07
Thấy Khoa không còn khả năng trả nợ, ba đối tượng Loan, Hóa, Dương đã bắt Khoa đưa về trang trại của Loan rồi xích tay chân, đánh, ép Khoa viết nhiều loại giấy tờ cho đến khi người nhà đến trả nợ.

Đối tượng Lê Minh Dương tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/10, Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ba đối tượng để điều tra về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” quy định tại Khoản 1 Điều 157, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1975, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư); Phạm Văn Hóa (sinh năm 1982, trú tại xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và Lê Minh Dương (sinh năm 1989, trú tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Các quyết định và lệnh nêu trên được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, do có mối quan hệ làm ăn với Nguyễn Thị Loan, đầu năm 2021, Nguyễn Đình Đăng Khoa (sinh năm 1986, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã vay của Loan trên 1 tỷ đồng với thỏa thuận trả dần hàng tháng qua hình thức cung cấp con giống tôm. Tuy nhiên, từ tháng 8/2022 đến nay, Khoa không còn khả năng trả nợ.

Nhằm tạo sức ép buộc “con nợ” phải trả nợ, ngày 3/10, khi biết Khoa đang ở huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Loan đã cùng với Phạm Văn Hóa và Lê Minh Dương vào Thành phố Hồ Chí Minh bắt Khoa đưa về trang trại của Loan ở xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận các hành vi trái pháp luật của mình. Theo đó, từ ngày 4-6/10, Nguyễn Thị Loan, Phạm Văn Hóa, Lê Minh Dương thay nhau trông coi Khoa, đồng thời xích tay chân, đánh, ép Khoa viết nhiều loại giấy tờ như cam kết trả nợ, giấy tự nguyện ở lại trang trại cho đến khi người nhà đến trả nợ…

Vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Vũ Thư tiếp tục điều tra, xử lý./.

Tác giả: Hoài Vân

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến