Dòng sự kiện:
Công an TPHCM cảnh báo về ma túy 'socola bay'
16/06/2024 12:57:57
Loại ma túy có tên "socola bay" được rao bán trên mạng xã hội được Công an TPHCM xác định thuộc nhóm cần sa tổng hợp và khuyến cáo người dân không được sử dụng.

Theo Công an TPHCM, hiện nay trên thị trường xuất hiện loại ma túy mới với tên gọi "socola bay". Loại này được rao bán trên các hội, nhóm mạng xã hội Facebook và TikTok. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định các chất có trong "socola bay" thuộc nhóm cần sa tổng hợp.

Ngoài ra, gần đây, trên địa bàn xuất hiện một số dạng ma túy mới, nhắm vào sinh viên, học sinh. Các loại ma túy này được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thảo mộc, thuốc lá điện tử hoặc được trộn trong bánh, kẹo, thực phẩm chức năng.

Theo cơ quan chức năng, người dân nếu vô tình sử dụng các loại hàng hóa, thực phẩm bị pha trộn, tẩm ướp ma túy dễ ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trước tình hình trên, Công an TPHCM khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin về tác hại của ma túy, phương thức hoạt động của tội phạm ma túy để nhận biết, phòng ngừa.

Ngoài ra, cảnh sát yêu cầu phụ huynh, nhà trường thường xuyên quan tâm, quản lý con em để phát hiện những dấu hiệu thay đổi bất thường trong sinh hoạt, hay tụ tập với những người nghiện ma túy để giúp các em tránh xa nguy hiểm, kịp thời ngăn chặn nếu các em sử dụng chất kích thích.

Tác giả: Lê Trai

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến