Dòng sự kiện:
Công an Vĩnh Phúc: Clip giả mạo bar Sunny liên quan trang web cá độ bóng đá
11/05/2021 16:34:38
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, những những kẻ phát tán clip thác loạn giả mạo tại quán bar Sunny nhằm lôi kéo cá độ bóng đá, đánh bạc qua mạng.

Ngày 11/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án “Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ” liên quan đến các clip thác loạn đang lan truyền trên mạng được cho là tại bar, karaoke Sunny (TP Phúc Yên).

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, những clip "nóng" trên không đúng sự thật và không phải xảy ra tại bar, karaoke Sunny, mục đích của những kẻ phát tán clip "nóng" này đều liên quan đến các trang về cá độ bóng đá qua mạng.

"Chúng tôi xác định những trang web đăng tải các clip trên đều là trang cá độ bóng đá. Những người này lấy các trang có địa chỉ ở nước ngoài, sau đó cắt dán các clip để giả mạo quán bar Sunny rồi đăng tải để gây chú ý.

Những kẻ này chọn thời điểm nhaỵ cảm, đúng lúc quán bar Sunny đang là ổ dịch COVID-19 của tỉnh Vĩnh Phúc để thu hút nhiều người xem. Nhóm người này hiểu rõ đối tượng clip hướng đến là các bạn trẻ, nên khi vào xem các clip thì chúng sẽ dùng nhiều cách để lôi kéo cá độ bóng đá, đánh bạc qua mạng", lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin.

Quán bar, karaoke Sunny được coi là ổ dịch COVID-19 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) truy xét những người đăng tải clip để điều tra làm rõ về động cơ khi phát tán các clip trên.

Liên quan đến quán bar, karaoke Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người gây ra hậu quả nghiêm trọng theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, quán bar Sunny là nơi làm lây lan dịch bệnh COVID-19. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét khởi tố bị can.

Ngày 4/5, Phòng Kế hoạch - Tài chính thành phố Phúc Yên ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành, chủ quán bar, karaoke Sunny.

Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng liên quan đến việc này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm đình chỉ 2 cán bộ Công an TP Phúc Yên vì buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm ở quán bar Sunny.

Tác giả: Minh Tuệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến