Dòng sự kiện:
Công bố website và đường dây nóng tra cứu thông tin phạt nguội
12/10/2017 20:12:29
Từ 12/10, chủ các phương tiện có thể tra cứu thông tin xe phạt nguội trên website hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm.

Báo VnExpress dẫn lời ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chủ xe có thể tra cứu thông tin xe vi phạm trên website của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn) từ ngày 12/10.

Website tra cứu thông tin phạt nguội

Theo đó, chủ xe vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình sẽ biết được đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định. Nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin qua số điện thoại: 02437684706.

Theo quy trình, kể từ khi người tham gia giao thông vi phạm và bị xử phạt nguội, cơ quan chức năng sẽ có thông báo về địa chỉ của chủ phương tiện vài lần; nếu chủ phương tiện không thực hiện nghĩa vụ nộp phạt, CSGT mới gửi thông báo đến cục Đăng Kiểm để phối hợp tạm ngừng cho đăng kiểm.

Vì vậy, nếu người tham gia giao thông vi phạm mà chưa có thông báo từ CSGT sang cục Đăng kiểm thì thông tin phạt nguội cũng chưa được cập nhật lên website.

Theo nguồn tin trên báo VietNamNet, 9 tháng đầu năm nay, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Ngoài xe bị phạt nguội còn có nhiều xe chưa sang tên đổi chủ, biển số giả, tạm nhập tái xuất... cũng bị trung tâm tạm dừng kiểm định.

Ly Na (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến